Xử cháu không được, đâm chết hàng xóm

Tin mới

08/12/2012 11:17

Ngày 7-12, Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lương Văn Vệ (SN 1977) trú tại bản Phục, xã Đôn Phục, Con Cuông về tội “giết người”.

Đối tượng vụ án
 
Theo cơ quan điều tra, sáng 4-12, Lương Văn Vệ cùng với cháu mình là Nguyễn Công Hòa bắn được mấy con chim về  uống rượu tại nhà Vệ. Khi ma men đã ngấm, hai cậu cháu Vệ, Hòa cãi nhau, rồi ôm nhau vật lộn giữa sân. Trong lúc giằng co, nghĩ cháu "mất dạy" dám ôm mặt vật cậu, Vệ rút con dao mẹo mà Hòa đeo bên hông vung lên đâm cháu nhưng Hòa tránh được và bỏ chạy, Vệ tiếp tục cầm dao rượt đuổi.
 
Khi đuổi, đến nhà ông Nuôi, thấy ông Lang Vi Việt (SN 1944, là hàng xóm của Vệ) đang đi tìm con trâu bị lạc, Vệ chẳng nói chẳng rằng túm lấy bả vai của ông Việt, vung dao đâm vào ngực trái khiến ông Việt gục ngay tại chỗ. Gây án xong, Vệ  tiếp tục cầm dao chạy ra đường thì thấy anh Nguyễn Văn Cương (trú tại thôn Lam Trà, Bồng Khê, Con Cuông) đến xã Đôn Phục để bán cá và đang dừng lại để tránh chiếc ô tô chạy qua. Vệ cầm dao lao đến từ phía sau đâm vào sườn trái của anh Cương.
 
Trước hành vi mất hết tính người của Vệ, người dân đã báo cáo với công an xã Đôn Phục, phối hợp với thanh niên dân bản  khống chế bắt Lương Văn Vệ đưa về UBND xã. Ông Việt tử vong sau đó không lâu. Anh Nguyễn Văn Cương bị đâm rách dạ dày trong tình trạng nguy kịch nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An cấp cứu. Hiện đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe vẫn còn rất yếu.
 
Theo Xuân Thống (Nghệ An Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI