Rượu thuốc bổ đến từ Trung Quốc?

Tại một quán “đặc sản” ở xã Tân Lập (huyện Tân Biên), phóng viên ghi được cảnh hàng chục can rượu thuốc loại 10 lít/can nằm lăn lóc dưới đất. Trên thân can nhựa chứa rượu có ghi một hàng chữ Tàu và một số thông tin khác bằng chữ Việt: Khang Hưng Tửu, rượu thuốc bổ đến từ Trung Quốc; sản xuất, gia công, chế biến các loại rượu đặc sản cao cấp cổ truyền Trung Quốc; địa chỉ ấp Long Bình, xã Long Hiệp Gò Đen – Bến Lức – tỉnh Long An; điện thoại văn phòng, điện thoại phân xưởng… Đọc xong thông tin trên can rượu, người viết không khỏi hoang mang: Sao nhà sản xuất giới thiệu là “rượu thuốc bổ đến từ Trung Quốc” mà lại ghi nơi sản xuất lại là ở Long An và cũng không có địa chỉ cụ thể (số nhà, tên đường)?

Hỏi thăm chủ quán về nguồn gốc rượu này thì được cho biết mập mờ: “Rượu do “nhà phân phối” mang đến bỏ mối, bán cũng chạy vì nhiều người thích uống rượu chuối hột, vừa bình dân lại bổ”. Chủ quán cũng cho biết thấy trên bình chứa có ghi thông tin về nơi sản xuất chứ không biết cơ sở này ở đâu, cũng không biết có bảo đảm các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm hay không.

Một điều đáng chú ý là trên thân các can nhựa chứa “rượu chuối hột Khang Hưng Tửu” đều có ghi hạn sử dụng là 3 năm, nhưng ở dòng “ngày sản xuất” lại… bỏ trống?


Theo HOÀNG ĐÌNH BẢO (Tây Ninh Online)