Du lịch ở những nước an ninh bất ổn

Tin mới

11/07/2019 22:07

Chị Ngọc Hoàng (ngụ quận 3, TP HCM) hỏi: Tôi muốn mua tour khám phá, trải nghiệm ở một số nước như Ai Cập, Algeria, Thổ Nhĩ Kỳ... nhưng lại băn khoăn vì nghe thông tin các nước này an ninh bất ổn, thỉnh thoảng có đánh bom. Tôi cần lưu ý gì để tránh rủi ro?

Trương Thị Thu Giang, Phó Giám đốc Ban Tiếp thị Công ty Vietravel, trả lời: Khi các tuyến du lịch truyền thống trở nên quá quen thuộc, du khách có xu hướng tìm đến những địa điểm "mơ ước" một lần được đặt chân đến trong đời. Dù vậy, các du khách thường được khuyến cáo về sự an toàn, những việc cần làm, không được làm khi đến những nơi này.

Du lịch ở những nước an ninh  bất ổn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thông thường, cơ quan quản lý sẽ cảnh báo các địa điểm ẩn chứa nhiều nguy hiểm nên du khách có thể an tâm trước khi đến những địa điểm du lịch. Khách cần chủ động đặt trước dịch vụ, bảo đảm sẵn sàng trước mỗi điểm đến. Các dịch vụ có thể quá tải trong thời gian cao điểm. Ngoài ra, du khách cần bảo quản tư trang, nhất là các loại giấy tờ khi đến điểm du lịch đông khách.

Du khách có thể lựa chọn các công ty lữ hành để thực hiện các chuyến đi. Bằng kinh nghiệm của mình, họ có thể lựa chọn những dịch vụ phù hợp và điểm tham quan chất lượng, an toàn cũng như kịp thời hỗ trợ khi cần thiết. Nếu du khách đi theo dạng cá nhân, cần thường xuyên cập nhật thông tin về hành trình cho bạn bè hoặc người thân trong suốt hành trình của mình. Sự an toàn về sức khỏe cũng cần phải lưu ý như vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm. Do vậy, việc mua bảo hiểm du lịch là điều hết sức cần thiết trong mỗi chuyến đi.

T.Phương ghi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI