Là 1 "fan cứng" của nền ẩm thực Thái nhưng đâu phải lúc nào tôi cũng được xuất ngoại. Vì vậy, cứ nghe đâu đó ở TP HCM bán món Thái là tôi mon men ngay. So với nhiều quán, tôi ưng ý nhất là Tuktuk Thai Bistro vì đây là nơi mà chưa bao giờ làm tôi thất vọng.

Không cần xuất ngoại vẫn được ăn món Thái chính tông - Ảnh 1.
Không cần xuất ngoại vẫn được ăn món Thái chính tông - Ảnh 2.

Ẩm thực Thái có 3 vị chủ yếu là chua, cay, ngọt

Biết đến nơi này cũng đã hơn 6 năm và tôi thường ăn ở chi nhánh Lý Tự Trọng, quận 1. Đến đây, bạn không thể nào bỏ qua được các món best seller đặc trưng mang màu sắc riêng của Thái Lan như pad Thai, gỏi đu đủ (somtam), các món thịt nướng được dùng chung với các loại sauce chua cay…..thơm ngon chuẩn hương vị gốc.

Không cần xuất ngoại vẫn được ăn món Thái chính tông - Ảnh 3.

Heo nướng chấm sốt vùng Đông Bắc

Ẩm thực Thái là sự hòa trộn tinh tế giữa các loại thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống cùng với cách nấu nướng đặc biệt. Mỗi món ăn hay cả bữa ăn đều có gia vị đặc trưng đầy đủ chua, cay, mặn, ngọt hài hòa với nhau.

Cũng như Việt Nam, các bữa ăn chính của người Thái đều phải có cơm hoặc xôi dùng kèm với somtam, cari hoặc đơn giản chỉ là các món chua cay, đồ nướng cùng các loại rau dân dã.

Khi đến đây, tôi hay dùng somtam ba khía, gỏi xoài cá trê chiên xù, cơm chiên hải sản và gà nướng lá dứa hoặc heo nướng chấm với sốt vùng Đông Bắc Thái Lan.

Nhìn chung, nếu muốn thay đổi khẩu vị hoặc đơn giản là gia đình họp mặt cuối tuần, hội họp bạn bè thì có thể Tuktuk sẽ là lựa chọn mới lạ dành cho các bạn.Giá cả các món ăn cũng không quá đắt, dao động từ 50.000 đồng – 300.000 đồng/món. Tôi và bạn đi 2 người, tổng hóa đơn thường không quá 600.000 đồng cho 1 bữa trưa hoặc bữa tối no nê mà không cần mua vé bay qua Thái mỗi khi nhớ đất nước của những nụ cười.

Trương Mỹ Linh