Chia tay vai Sơn Ca cá tính trong "Gara hạnh phúc", Quỳnh Kool có khoảng 1 tháng để vào vai bà mẹ bất đắc dĩ trong "Đừng làm mẹ cáu". Trong bộ phim mới, nữ diễn viên vào vai Hạnh, cô gái trẻ do hoàn cảnh đưa đẩy phải trở thành mẹ đơn thân, nuôi dạy đứa con sinh ra từ lúc còn đỏ hỏn của người chị gái qua đã qua đời.

Quỳnh Kool gặp nhiều thử thách trong lần đầu làm mẹ đơn thân - Ảnh 1.

Quỳnh Kool vào vai bà mẹ bất đắc dĩ trong "Đừng làm mẹ cáu"

Hạnh có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, mẹ mất sớm, bố đi lấy vợ hai rồi cả bố và dì đều qua đời sau một tai nạn. Người chị không cùng huyết thống của cô cũng bất ngờ mất đi, để lại cho Hạnh bé Happy. 

Hạnh hoảng loạn, sợ hãi, bất đắc dĩ trở thành mẹ mà chưa có bất cứ sự chuẩn bị gì. Hành trình nuôi dạy, chăm sóc, cùng lớn với bé Happy đã cho Hạnh nhiều trải nghiệm không bao giờ quên.

Quỳnh Kool gặp nhiều thử thách trong lần đầu làm mẹ đơn thân - Ảnh 2.

Bình An, Quỳnh Kool và diễn viên nhí Tuấn Phong trong buổi ra mắt phim

Quỳnh Kool cho biết vào vai diễn mẹ đơn thân với một người chưa từng làm mẹ là thử thách thú vị với cô. Nữ diễn viên đã tìm hiểu, học hỏi rất nhiều về tâm tư, tình cảm của những bà mẹ trẻ qua phim ảnh và đời sống. Hơn nữa, có bạn diễn nhí xuất sắc cũng giúp cô nhập vai tốt.

Đóng cặp với Quỳnh Kool là Nhan Phúc Vinh, vai Quân, người đàn ông mang nhiều tổn thương và định kiến về người mẹ đã bỏ rơi mình. Ở Quân, có sự cố chấp và không tha thứ với mẹ, sự định kiến và khó chịu với Hạnh vì nghĩ cô bỏ rơi con, nhưng lại thật nhiều yêu thương và bù đắp cho Happy. 

Quỳnh Kool gặp nhiều thử thách trong lần đầu làm mẹ đơn thân - Ảnh 3.

Đóng cặp với Quỳnh Kool là Nhan Phúc Vinh, vai Quân

"Đừng làm mẹ cáu" còn là câu chuyện của gia đình Vy và Khôi. Cả hai đi trên hành trình nuôi dạy con với thật nhiều bỡ ngỡ. Vy và Quân đại diện cho hôn nhân của nhiều đôi trẻ bây giờ, cuộc sống của ai người đấy lo, không ràng buộc bất cứ điều gì.

Quỳnh Kool gặp nhiều thử thách trong lần đầu làm mẹ đơn thân - Ảnh 4.

Cặp đôi Quỳnh Lương, Bình An

Từng đóng vai người yêu của Quỳnh Kool trong "Gara hạnh phúc" nhưng lần này Bình An thay đổi ngoại hình và bắt cặp với Quỳnh Lương. Hai diễn viên vào vai cặp vợ chồng bất đắc dĩ sau khi có con vì tình một đêm. 

Quỳnh Kool gặp nhiều thử thách trong lần đầu làm mẹ đơn thân - Ảnh 5.

Hai bé An Nhiên và Tuấn Phong

Điểm nhấn thú vị nhất của phim chính là hai bé Tuấn Phong và An Nhiên. Diễn xuất hồn nhiên, ngây thơ và đáng yêu của hai bé sẽ mang đến những tiếng cười sảng khoái và đầy thú vị cho khán giả.

Biên kịch Nguyễn Thu Thủy chia sẻ "Đừng làm mẹ cáu" là một thử thách với chị và đồng nghiệp. Kịch bản bộ phim được xây dựng trên câu chuyện có thật của chính một trong hai biên kịch của phim Diệu Thúy. 

Quỳnh Kool gặp nhiều thử thách trong lần đầu làm mẹ đơn thân - Ảnh 6.

Quỳnh Kool gặp nhiều thử thách trong lần đầu làm mẹ đơn thân

"Thúy đã từng có thời gian kết hôn, ly hôn và có khoảng thời gian làm mẹ đơn thân trước khi có hạnh phúc sau này. Chính quá trình đó đã mang đến sự trưởng thành, hạnh phúc và niềm vui cho đến khi Thúy gặp được hạnh phúc sau này giúp cho hạnh phúc của bạn trọn vẹn hơn nữa. Thúy có nói với tôi rằng mong muốn sử dụng chính chất liệu, sự trải nghiệm của cuộc đời mình để đưa ra hành trình của hai mẹ con, hành trình không có cách nào khác ngoài tiếp tục bước tiếp dù có khó khăn định kiến. Từ ý tưởng ban đầu đó nên tôi muốn kể một câu chuyện rộng lớn hơn về mối quan hệ mẹ và con. Trong bộ phim này khi xây dựng mạch chuyện, tôi và Thúy mong muốn đưa ra nhiều cảnh ngộ về tình mẹ con thiêng liêng" - biên kịch Nguyễn Thu Thủy hé lộ.

"Đừng làm mẹ cáu" lên sóng VTV3 từ ngày 1-12-2022.

Yến Anh