icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Diễn miễn phí tác phẩm chào mừng 260 năm tuổi Tả quân Lê Văn Duyệt

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

(NLĐO) - Vé của vở kịch lịch sử "Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử" được gửi đến các cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP HCM.

Diễn miễn phí tác phẩm chào mừng 260 năm tuổi Tả quân Lê Văn Duyệt- Ảnh 1.

Nghệ sĩ Đình Toàn và Hoàng Trinh trong vở "Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử"

Tối nay, 10-7 tại Nhà hát Thanh Niên, suất diễn mang ý nghĩa đặc biệt sẽ diễn ra mà nói theo lời tâm sự của ông bầu Huỳnh Anh Tuấn - Giám đốc Nhà hát IDECAF như một nén tâm linh ê- kíp nghệ sĩ tham gia vở kịch lịch sử này kính dâng lên Tả quân Lê Văn Duyệt (1764 -2024) - Người có nhiều công lao xây dựng, vung bồi vùng đất Gia Định -Sài Gòn.

"Trên 15 năm tôi đã mơ ước hình tượng của Đức ông Tả quân Lê Văn Duyệt được xuất hiện trên sân khấu Nhà hát IDECAF. Trước đây tôi cũng đã đầu tư vở cải lương "Trung thần" do đạo diễn NSƯT Hoa Hạ dàn dựng. Nay, vở kịch lịch sử "Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử" được công chúng đón nhận, đó là niềm hạnh phúc lớn của ê-kíp sáng tạo"- ông Huỳnh Anh Tuấn cho biết.

Diễn miễn phí tác phẩm chào mừng 260 năm tuổi Tả quân Lê Văn Duyệt- Ảnh 2.

NSƯT Đại Nghĩa và nghệ sĩ Đình Toàn trong vở "Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử"

Ông Huỳnh Anh Tuấn cho hay, sẽ tổ chức một đợt biểu diễn tác phẩm này nhằm lan tỏa tinh thần yêu nước một cách sâu rộng và hiệu quả, nhất là đưa vở kịch sử Việt đến với số đông khán giả trẻ.

"Nhằm tạo điều kiện để giới trẻ quan tâm tìm hiểu về lịch sử văn hóa, di tích tại TP HCM thông qua vở diễn. Đây cũng là hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng công đức của Đức Thượng Công Tả quân Lê Văn Duyệt - người có công trong việc mở mang bờ cõi, chăm lo nhân dân; đồng thời tuyên truyền về di sản văn hóa phi vật thể - lễ hội truyền thống "Lễ hội Khai Hạ - Cầu An tại Lăng Đức Tả quân Lê Văn Duyệt" - ông Tuấn nhấn mạnh.

Diễn miễn phí tác phẩm chào mừng 260 năm tuổi Tả quân Lê Văn Duyệt- Ảnh 3.

Vở "Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử" đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả tại Nhà hát Thanh Niên

Suất diễn đặc biệt này do Ban Quản lý Di tích lịch sử - văn hóa Quốc gia Lăng Lê Văn Duyệt phối hợp với Nhà hát IDECAF tổ chức. Vở "Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý kịch bản: Võ Tử Uyên, đạo diễn: Hoàng Duẩn).

Vở kịch có sự tham gia biểu diễn của NSƯT Mỹ Duyên và các nghệ sĩ: Đình Toàn, Đại Nghĩa, Hoàng Trinh, Quang Thảo, Quốc Thịnh, Hòa Hiệp…

Nghệ sĩ Đình Toàn - người thể hiện vai Tả quân Lê Văn Duyệt - tâm sự: "Đây là dịp để thế hệ diễn viên trẻ chúng tôi bày tỏ tấm lòng thành kính đối với Đức ông, đồng thời truyền cảm xúc chân thật nhất đến số đông khán giả trẻ yêu sử Việt.

Mong rằng không chỉ với suất diễn này mà còn sẽ nhân rộng hơn qua đợt biểu diễn nhằm quảng bá hình tượng Tả quân Lê Văn Duyệt đến công chúng trong cả nước".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo