xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS từ trò chơi

Nguyễn Huỳnh

(NLĐO) – Ngày 8-6, hơn 300 học sinh THCS ở quận 8 hào hứng tham gia định hướng nghề nghiệp tại Trường CĐ Bách khoa Nam Sài Gòn.

Tại chương trình định hướng nghề nghiệp cho học sinh năm 2024, bà Phạm Thị Thảo Linh - Trưởng Ban Thiếu nhi Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội TP HCM - nhấn mạnh tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS.

"Công tác hướng nghiệp rất quan trọng, đặc biệt với học sinh lớp 8, lớp 9. Định hướng sớm giúp các em có sự chuẩn bị cho tương lai chu đáo, cụ thể cho tương lai. Biết điểm mạnh, điểm yếu để tập trung phát huy" – bà Linh cho biết.

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS từ trò chơi- Ảnh 1.

Học sinh chơi trò chơi tìm hiểu về các ngành nghề

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS từ trò chơi- Ảnh 2.

Trò chơi nhìn hành động đoán ngành nghề khiến nhiều học sinh thích thú theo dõi

Với chủ đề “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”, học sinh THCS được tham gia các trò chơi để tìm ra những nhóm nghề nghiệp phù hợp bản thân như nhìn hình đoán nghề, nhìn hành động đoán nghề, liệt kê những việc phải làm khi theo một nghề bất kỳ... Sau đó, học sinh được các chuyên gia nghề nghiệp tư vấn cụ thể hơn về từng nghề trong nhóm nghề yêu thích.

Tại chương trình, ThS Phan Thị Tuyết Nhung, chuyên gia hướng nghiệp - Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP HCM, đã giúp học sinh xác định và xây dựng mục tiêu ngắn và dài hạn, những kiến thức, kỹ năng cần trang bị để theo đuổi nghề và phát triển nghề tốt nhất.

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS từ trò chơi- Ảnh 3.

Thông qua các trò chơi, học sinh vừa tăng khả năng giao lưu, năng động hơn, vừa bổ sung thêm kiến thức về những nghề "hot" trong tương lai

Ngoài ra, học sinh thực hiện bài trắc nghiệm holland trên nền tảng trực tuyến với 3 nội dung: Khám phá tính cách bản thân, tìm hiểu sở thích cá nhân với đam mê nghề nghiệp, tự đánh giá năng lực bản thân.

Sau khi hoàn thành bài trắc nghiệm, các em sẽ có kết quả tổng quan và phân tích năng khiếu, tính cách cũng như sở thích nghề nghiệp của bản thân để nghiên cứu và tìm hiểu thêm về các ngành nghề phù hợp.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo