icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Doanh thu hơn 180 tỉ đồng tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam

Yến Anh

(NLĐO)- Khoảng 80.000 lượt du khách tham quan và mua sắm tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024. Doanh thu bán sản phẩm du lịch trong 4 ngày của 50 đơn vị đạt hơn 180 tỉ đồng

Với chủ đề "Du lịch Việt Nam - Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững", chiều 14-4, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024, đã bế mạc.

Doanh thu hơn 180 tỉ đồng tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam- Ảnh 1.

Bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho biết Hội chợ đã thu hút gần 4.000 doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế

Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Cao Thị Ngọc Lan cho biết Hội chợ đã thu hút gần 4.000 doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế đến làm việc với hơn 12.000 cuộc hẹn (B to B) bên lề hội chợ. Hơn 10.000 tour và sản phẩm du lịch khuyến mãi được cung cấp tại Hội chợ.

"Ước tính có tới gần 80.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm. Điều này cho thấy Hội chợ VITM Hà Nội 2024 tiếp tục khẳng định thương hiệu và vị trí sự kiện xúc tiến du lịch hàng đầu của du lịch Việt Nam"- bà Cao Thị Ngọc Lan nói.

Doanh thu hơn 180 tỉ đồng tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam- Ảnh 2.

BTC trao giải cho đại diện các gian hàng có quy mô lớn tại VITM 2024

Qua 4 ngày Hội chợ, đã có hơn 12 triệu lượt truy cập thông tin về Hội chợ VITM trên nền tảng Tik Tok, góp phần nâng cao công tác truyền thông của Hội chợ.

Trong 4 ngày diễn ra (từ ngày 11 đến 14-4), đã có 23 sự kiện, hoạt động xúc tiến du lịch được tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ VITM Hà Nội 2024. Các hoạt động gặp gỡ giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với khách du lịch và hoạt động của các cơ quan xúc tiến du lịch Việt Nam và quốc tế đã tạo ra không khí sôi nổi, một khí thế mạnh mẽ của các doanh nghiệp du lịch cả nước, góp phần quan trọng phục hồi, đẩy nhanh tăng tốc, phát triển du lịch Việt Nam nhanh và hiệu quả.

Doanh thu hơn 180 tỉ đồng tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam- Ảnh 3.

Gần 80.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm tại hội chợ

Theo khảo sát nhanh của 50 đơn vị tham gia hội chợ, cho thấy, doanh thu bán sản phẩm du lịch trong 4 ngày đạt hơn 180 tỉ đồng; 92% các doanh nghiệp đạt mục tiêu khi tham gia, trong đó, 5,4% vượt mục tiêu mong đợi 91,9% hài lòng với các hoạt động tại Hội chợ. Ngoài ra, có 25% muốn thay đổi vị trí gian hàng cho thuận lợi hơn; 81% đơn vị cam kết tham gia Hội chợ VITM Hà Nội 2025.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao các chứng nhận cho những đơn vị đồng hành, các đơn vị có gian hàng ấn tượng nhất, gian hàng quy mô nhất...

Doanh thu hơn 180 tỉ đồng tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam- Ảnh 4.

Sơn La mang đến nhiều nông sản hấp dẫn tại hội chợ

Trước đó, trong khuôn khổ Hội chợ, Lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu VITA AWARDS năm 2024 đã vinh danh 170 tổ chức, doanh nghiệp, 112 cá nhân là những hội viên của Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố có đóng góp cho sự phát triển của du lịch Việt Nam.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo