Nghiện smartphone khiến học sinh học kém

Tin mới

10/12/2013 16:01

(ictworld.vn)- Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Bang Kent thuộc bang Ohio cho thấy những học sinh sử dụng smartphone quá nhiều có thể dẫn đến tâm trạng lo âu và kết quả học tập sa sút.

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát trên 496 học sinh về việc sử dụng điện thoại di động hằng ngày, đồng thời phân tích lối sống và điểm số học tập với mục đích xem xét liệu smartphone có giúp cải thiện cuộc sống hay không. Những học sinh tham gia khảo sát trả lời các câu hỏi và trắc nghiệm, qua đó các chuyên gia đánh giá về mức độ lo âu và chất lượng cuộc sống.

Kết quả khảo sát cho thấy việc lạm dụng đến mức như nghiện điện thoại di động có hại cho học sinh. Các em trở nên lo âu hơn và thành tích học tập suy giảm.
 

Sử dụng điện thoại di động quá nhiều có thể gây lo âu và giảm thành tích học tập - Ảnh Top Santé.
Nhóm nghiên cứu ghi nhận trên tập san chuyên ngành Computers in Human Behavior: “Khi tần suất sử dụng điện thoại di động quá cao, mức độ thành công trong học tập và sự thoải mái trong đời sống giảm. Mô hình thống kê cho thấy những mối liên hệ như vậy rất rõ. Nhóm nghiên cứu đề nghị tuổi thiêu niên nên sử dụng điện thoại di động một cách có ý thức nhằm giữ gìn sức khỏe, tăng chất lượng cuộc sống và kết quả học tập.

Nghiên cứu trên đây khẳng định lại khảo sát tương tự trước đây của TS Karla Murdock tại ĐH Washinton Lee (Mỹ). Khảo sát này cho thấy học sinh gửi quá nhiều tin nhắn qua điện thoại thường ít ngủ ngon và bị stress nhiều hơn so với các bạn khác.  
Tr. Lâm (Theo Top Santé)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI