Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Đồng Nai tiếp nhận 85 công dân từ Campuchia về, liên quan lừa đảo trực tuyến

Nguyễn Tuấn

(NLĐO)- 85 công dân đến từ 22 tỉnh, thành trong cả nước được cơ quan chức năng Campuchia bàn giao cho tỉnh Đồng Nai tại cửa khẩu Hoa Lư

Ngày 30-7, tại Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận 85 công dân Việt Nam về nước từ các cơ quan chức năng Campuchia.

Đồng Nai tiếp nhận 85 công dân bị lừa đảo trực tuyến ở Campuchia trở về nước - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng khám sức khoẻ cho các công dân được Campuchia bàn giao

Đây là nhóm người bị lực lượng chức năng Campuchia tạm giữ tại tỉnh Kratie, do có “hoạt động tội phạm, lừa đảo trực tuyến” trong đợt tổng kiểm tra, truy quét và trấn áp các hoạt động lừa đảo trực tuyến.

Bước đầu xác định, 85 công dân trên ban đầu xác định đến từ 22 tỉnh, thành phố, trong đó tỉnh Đồng Nai có 16 người.

Các công dân trên đã được kiểm tra sức khỏe lực lượng chức năng đã xác minh, phân loại đối tượng và thực hiện các thủ tục theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo điều tra, xác minh và xử lý triệt để, nghiêm minh đối với các cá nhân, tổ chức hoạt động lừa đảo trực tuyến; tổ chức lôi kéo công dân Việt Nam với chiêu bài “tìm việc làm trên mạng”, “việc nhẹ lương cao” và xuất cảnh trái phép sang làm việc tại các “trung tâm lừa đảo trực tuyến”, “casino trá hình” tại Campuchia.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo