Các tỉnh miền núi phía Bắc được đông đảo du khách lựa chọn lựa chọn là điểm đến đầu năm Nhâm Dần 2022.

Du khách ùn ùn đổ về Sa Pa, Hà Giang, Mộc Châu ngày tết - Ảnh 1.

Vẻ đẹp Sa Pa quyến rũ du khách

Theo thống kê từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai, trong 4 ngày nghỉ Tết Nhâm Dần, từ ngày 29-1 đến 3-2, khách đến Lào Cai đạt trên 20.000 lượt và sẽ tiếp tục tăng cao trong những ngày tiếp theo.

Lượng du khách đổ quá đông khiến thị xã Sa Pa, Lào Cai ngày 3-2 đã xảy ra ùn tắc cục bộ tại một số tuyến đường.

Du khách ùn ùn đổ về Sa Pa, Hà Giang, Mộc Châu ngày tết - Ảnh 2.

Hà Giang là điểm đến ưa thích của nhiều du khách

Theo số liệu thống kê của Đội Cảnh sát giao thông, Công an thị xã Sa Pa, trong ngày mùng 3 Tết, đã có hơn 4.000 lượt xe, phương tiện đi/đến du Xuân tại đây. Dự báo trong những ngày tiếp theo của kỳ nghỉ Tết này, các phương tiện giao thông sẽ tiếp tục đổ về Lào Cai và Sa Pa với số lượng lớn.

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, Lào Cai dự kiến đón trên 70.000 lượt khách, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, tăng khoảng 25.000 lượt khách so với dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đây là tín hiệu vui cho thấy du lịch Lào Cai đang từng bước phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Du khách ùn ùn đổ về Sa Pa, Hà Giang, Mộc Châu ngày tết - Ảnh 3.

Sông Nho Quế, Hà Giang

Trong khi đó, tại Hà Giang, nhiều du khách cũng lựa chọn đầu xuân tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như Dinh Thự nhà Vương, phố cổ Đồng Văn (huyện Đồng Văn) hay Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông ở thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi (huyện Mèo Vạc), điểm dừng chân Mã Pí Lèng và đi thuyền ngắm cảnh hẻm Tu Sản trên dòng sông Nho Quế, Cột cờ Lũng Cú…

Chị Phạm Mỹ Hạnh, quận Long Biên, Hà Nội, cho biết từ mùng 2 tết Nhâm Dần, gia đình chị đã cùng nhóm bạn thực hiện hành trình đến Hà Giang. "Cảnh đẹp, thiên nhiên hùng vĩ, không khí trong lành. Bọn trẻ dù hơi say xe nhưng vẫn rất thích thú với chuyến đi đầu năm này" - chị Hạnh cho biết.

Du khách ùn ùn đổ về Sa Pa, Hà Giang, Mộc Châu ngày tết - Ảnh 4.

Du khách tấp nập đến thăm "nhà của Pao"

Du khách ùn ùn đổ về Sa Pa, Hà Giang, Mộc Châu ngày tết - Ảnh 5.

Những đứa trẻ người Mông tại dốc Thẩm Mã, Hà Giang

Từ ngày 12 đến 14-2, Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức tour du lịch trải nghiệm mang tên "Hành quân theo bước chân Anh" với nhiều điểm đến hấp dẫn, đưa du khách đến với những ký ức hào hùng của cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Du khách ùn ùn đổ về Sa Pa, Hà Giang, Mộc Châu ngày tết - Ảnh 6.

Xu hướng du lịch khám phá thiên nhiên, trải nghiệm du lịch cộng đồng trong dịp Tết Nguyên đán là trào lưu thịnh hành, được du khách Hà Nội và các tỉnh phía Bắc lựa chọn. Với lợi thế thiên nhiên ưu đãi, muôn hoa đua nở, Mộc Châu (Sơn La) đang là một trong những điểm du lịch được đánh giá là "hot" trong Tết Nhâm Dần.

Du khách ùn ùn đổ về Sa Pa, Hà Giang, Mộc Châu ngày tết - Ảnh 7.

Mộc Châu (Sơn La) đang là một trong những điểm du lịch được đánh giá là "hot" trong Tết Nhâm Dần

Chị Thanh Loan, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội lựa chọn tour Mộc Châu 3 ngày cùng bạn bè ngay trong những ngày đầu năm. "Cảm giác như cả Hà Nội cùng lên Mộc Châu, đi đâu cũng gặp bạn bè ở đây"- chị Loan chia sẻ.

Yến Anh