xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đưa Phở Việt lan tỏa khắp thế giới

Hữu Hưng

(NLĐO)- Ngày của Phở đã trở thành một hoạt động văn hóa ẩm thực thường niên, nhằm quảng bá món ăn truyền thống của dân tộc với mục tiêu đưa Phở Việt lan tỏa khắp thế giới

Chiều 14-10, tại Hà Nội, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định tổ chức họp báo chương trình Ngày của Phở 12-12 năm 2022 với chủ đề "Phở Việt - Tinh hoa hội tụ".

Theo đó, "Ngày của Phở 12-12" là sự kiện do báo Tuổi Trẻ tổ chức, được khởi xướng vào năm 2017. Từ đó đến nay, chuỗi sự kiện Ngày của Phở đã trở thành một hoạt động văn hóa ẩm thực thường niên, nhằm quảng bá món ăn truyền thống của dân tộc với mục tiêu đưa Phở Việt lan tỏa khắp thế giới.

Ngày của Phở năm 2022 bước sang năm thứ sáu với chủ đề Phở Việt - Tinh hoa hội tụ, và điều đặc biệt là được tổ chức tại Nam Định - được xem là một trong những vùng đất khai sinh ra Phở Việt thuở mới ra đời.

Đưa Phở Việt lan tỏa khắp thế giới - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi họp báo chiều ngày 14-10

Ngoài ra, những hoạt động truyền thống như cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon, thi viết kể chuyện về Phở…, năm nay Ban tổ chức còn thực hiện một số hoạt động khác như Trải nghiệm chế biến và thưởng thức phở cho các phu nhân Đại sứ tại Việt Nam.

Gala Ngày của Phở chính thức diễn ra tại Công viên Vị Xuyên Nam Định, với những thương hiệu độc đáo từ các vùng miền hội tụ cùng những anh tài xứ phở Nam Định… Đặc biệt, lần đầu tiên Series “Bạn hiểu Phở nhiều chưa?” với chương trình Phở xuống phố với sự đồng hành của Hoa hậu H’Hen Nie, ca sĩ Hà Vân và MC Vũ Mạnh Cường cùng các Tiktoker đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của gần 40 quán phở hai miền Nam, Bắc cùng hàng trăm thực khách.

Sáng cùng ngày sẽ diễn ra vòng sơ khảo phía Bắc cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon". Vòng sơ khảo phía Nam sẽ diễn ra tại TP HCM vào ngày 19-11. Dưới đây là một số hình ảnh trong cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon".

Đưa Phở Việt lan tỏa khắp thế giới - Ảnh 2.

21 thí sinh đến từ khắp các tỉnh, thành phía Bắc và Việt kiều đã mang đến cuộc thi những tô phở độc đáo

Đưa Phở Việt lan tỏa khắp thế giới - Ảnh 3.

Mỗi thí sinh tham dự cuộc thi mang đến một phong cách riêng

Đưa Phở Việt lan tỏa khắp thế giới - Ảnh 4.

Có thí sinh lựa chọn kỹ lưỡng từ bánh phở, thịt bò, gia vị... thậm chí xương bò trước khi ninh còn được ngâm với rượu mơ Yên Tử (Quảng Ninh) để khử mùi, tạo hương vị riêng

Đưa Phở Việt lan tỏa khắp thế giới - Ảnh 5.

Nghệ nhân dân gian Phạm Ánh Tuyết vui mừng chia sẻ các bạn thí sinh đã tìm về truyền thống ẩm thực Việt Nam

Đưa Phở Việt lan tỏa khắp thế giới - Ảnh 6.

"Hôm nay ở cuộc thi này hầu hết thí sinh là người trẻ tuổi. Các bạn cần hiểu và nghiên cứu sâu thêm về văn hóa ẩm thực phở Việt, bất kỳ vùng miền nào như Hà Nội, Nam Định… Các bạn cần nghiên cứu sâu để hiểu về từng nguyên liệu, đặc trưng vùng miền." - bà Tuyết nhận xét

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo