"Ngày của Phở 12-12" do báo Tuổi trẻ tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm quảng bá món phở đến du khách trong và ngoài nước. 

Năm nay trong bối cảnh đại dịch Covid-19, "Ngày của Phở 12-12" lại có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa.

Đầu tiên là hành trình "Xe Phở Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu cùng các bệnh nhi và những bệnh nhân chẳng may nhiễm Covid-19 được thực hiện vào cuối tháng 9-2021, mang đến 5.300 tô phở nóng phục vụ tại bệnh viện Lê Văn Thịnh cùng một số cơ sở vệ tinh điều trị bệnh nhân Covid-19. 

Tiếp đến là mời các y, bác sĩ từ các địa phương tăng cường cho TP HCM chống dịch thưởng thức phở trong những buổi sáng bình thường mới tại Khách sạn Rex.

Hành trình của "Xe Phở yêu thương" tiếp tục nối dài để mang 2.000 tô phở đến phục vụ cho y, bác sĩ, bệnh nhi cùng thân nhân tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố; 1.400 tô phở tại Bệnh viện dã chiến số 14 cùng Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 do Bệnh viện Trung ương Huế đảm trách ở quận Tân Phú. Và mới nhất, chương trình đã mang 2.200 tô phở đến phục vụ tại Bệnh viện ung bướu TP HCM.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày của Phở 12-12 - Ảnh 1.

Ông Lê Thế Chữ, Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ phát biểu tại buổi họp báo

Ông Lê Thế Chữ, Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ cho biết: "Sự kiện "Ngày của phở" nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt thông qua việc quảng bá món ăn quốc hồn quốc túy của người Việt. Thông qua sự kiện này, chúng tôi mong góp phần lan tỏa mạnh mẽ để phở Việt hội nhập sâu hơn, giá trị ẩm thực Việt Nam vươn xa hơn nữa trên bản đồ tinh hoa ẩm thực thế giới".

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày của Phở 12-12 - Ảnh 2.

"Xe Phở yêu thương" đưa phở đến với các bệnh viện dã chiến phục vụ y, bác sĩ tuyến đầu. Ảnh: TT

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày của Phở 12-12 - Ảnh 3.

Và những bệnh nhân không may nhiễm Covid-19. Ảnh: TT

"Ngày của Phở 12-12" năm nay tổ chức ở Landmark 81, mọi người sẽ được thưởng thức những tô phở ngon được thực hiện bởi những thương hiệu phở nổi tiếng; được chứng kiến vòng chung kết cuộc tranh tài ở cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon 2021 – cuộc thi mà trong những năm trước, nhiều thí sinh đoạt giải đã kinh doanh thành công; cùng nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn khác…

Hoàng Triều - Xuân Huy