icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hơn 10.000 tour, sản phẩm du lịch khuyến mãi tại VITM Hà Nội 2023

Yến Anh

(NLĐO)- Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2023 thu hút 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. 10.000 tour, sản phẩm du lịch khuyến mãi được các doanh nghiệp dành cho khách tham quan tại VITM Hà Nội 2023 từ 13 đến 16-4

Tại họp báo Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2023 sáng 28-3, ông Vũ Thế Bình - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt - cho hay đã có trên 50 tỉnh, thành phố của Việt Nam, 15 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia Hội chợ với 450 gian hàng và 600 đơn vị tham gia gian hàng.

Hơn 10.000 tour, sản phẩm du lịch khuyến mãi tại VITM Hà Nội 2023 - Ảnh 1.

Ông Vũ Thế Bình - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt - cho hay các doanh nghiệp đã chuẩn bị trên 10.000 tour và sản phẩm du lịch khuyến mãi tại VITM Hà Nội 2023

VITM Hà Nội 2023 dự kiến thu hút hàng ngàn người mua (buyer) và sẽ có khoảng 2.500 doanh nghiệp đến tham quan và làm việc tại Hội chợ.

Các doanh nghiệp đã chuẩn bị trên 10.000 tour và sản phẩm du lịch khuyến mãi. Ban tổ chức ước tính sẽ đón hơn 60.000 khách tới tham quan trong 4 ngày.

Ông Vũ Thế Bình cho hay thêm với chủ đề "Du lịch Văn hóa", VITM Hà Nội 2023 hướng các doanh nghiệp du lịch đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch mới trên cơ sở khai thác các giá trị độc đáo của văn hóa truyền thống và các di sản văn hóa của Việt Nam. 

Sự chuyển hướng nhu cầu của du khách, sự khác biệt của nền văn hóa, phong tục tập quán, hoạt động sản xuất và cuộc sống của 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam luôn hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của cả khách quốc tế và nội địa.

Hơn 10.000 tour, sản phẩm du lịch khuyến mãi tại VITM Hà Nội 2023 - Ảnh 2.

VITM Hà Nội 2023 hướng các doanh nghiệp du lịch đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch mới

"Với chủ đề này, Ban tổ chức hy vọng Hội chợ VITM Hà Nội 2023 sẽ góp phần đưa du lịch trở thành một bộ phận quan trọng của nền công nghiệp văn hóa, đóng góp tích cực cho công tác bảo tồn giá trị của các di sản văn hóa Việt Nam, đồng thời đưa văn hóa truyền thống và văn hóa hiện đại của Việt Nam ra thế giới"- ông Bình nhấn mạnh.

Cũng theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, VITM Hà Nội 2023 còn mang ý nghĩa đặc biệt khi đánh dấu cột mốc 10 năm hình thành và phát triển (2013-2023). Chặng đường tròn một thập kỷ với 12 lần tổ chức đã chứng kiến những bước phát triển mạnh mẽ, đưa VITM Hà Nội trở thành một sự kiện du lịch quốc tế hàng đầu Việt Nam, có uy tín và tầm cỡ trong khu vực. VITM đã góp phần nâng cao vị thế của du lịch Việt Nam, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam, từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

VITM Hà Nội 2023 sẽ diễn ra nhiều hoạt động xúc tiến du lịch, thông qua các hoạt động gặp gỡ giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (Business to Business - B2B); doanh nghiệp với người tiêu dùng  (Bussiness to Consumer - B2C) và hoạt động của các Cơ quan xúc tiến du lịch Việt Nam và quốc tế. Ngoài ra, các sự kiện chuyên ngành cũng được tổ chức với quy mô lớn như diễn đàn "Phát triển Du lịch Văn hóa Việt Nam", tọa đàm "Giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch. 

Tại hội chợ còn có một số hoạt động xúc tiến du lịch như: Chương trình xúc tiến du lịch Đài Loan (Trung Quốc), Nepal, Indonesia; chương trình giới thiệu các tuyến du lịch văn hoá hấp dẫn như: "Giới thiệu tuyến du lịch Bắc Giang - Mộc Châu"; Hội nghị giới thiệu, quảng bá du lịch Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh: "Một hành trình - Bốn địa phương - Nhiều trải nghiệm" hay hội nghị "Xúc tiến quảng bá du lịch tỉnh Thái Nguyên"...

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo