Thị trường du lịch Việt có dấu hiệu "ấm" dần trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần khi phần lớn các điểm đến "hot" trên cả nước hiện nay đều đã kín phòng. Thời gian nghỉ Tết kéo dài tới 9 ngày, độ phủ vắc-xin rộng cộng với chủ trương mở cửa du lịch quốc tế giai đoạn mới của Chính phủ đã khiến người dân trở nên hào hứng với việc đi du lịch trở lại.

Khách mạnh tay du lịch Tết chất lượng, an toàn - Ảnh 1.

Các khu nghỉ dưỡng, phòng lưu trú từ 3 đến 5 sao tại Phú Quốc đã được đặt kín trong dịp tết

Ông Phùng Quang Thắng, Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội, Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist, nhận định xu hướng du lịch tự túc, gia đình hoặc theo nhóm bằng phương tiện riêng sẽ được ưa chuộng.

Một số điểm du lịch bằng đường hàng không đang được khách lựa chọn nhiều trong dịp Tết là Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang), Đà Lạt (Lâm Đồng). Sản phẩm du lịch bằng đường bộ được khách tìm kiếm nhiều, chủ yếu tập trung ở vùng Đông - Tây Bắc.

Khách mạnh tay du lịch Tết chất lượng, an toàn - Ảnh 2.

Phú Quốc sẵn sàng cho việc đón khách vào dịp Tết Nguyên đán.

Hiện toàn bộ các khu nghỉ dưỡng, phòng lưu trú từ 3 đến 5 sao tại Phú Quốc đã được đặt kín từ mùng 2 đến mùng 6 Tết Nguyên đán Nhâm Dần, đặc biệt là những nơi có đầy đủ dịch vụ ăn uống, vui chơi nội khu.

Hiện nay Phú Quốc có khoảng 25.000 phòng lưu trú, trong đó hơn 10.000 phòng tiêu chuẩn 5 sao. Toàn bộ người dân, người lao động tại thành phố đã được tiêm đủ vắc-xin và triển khai mũi tăng cường để sẵn sàng đón khách, Phú Quốc sẵn sàng cho việc đón khách vào dịp Tết Nguyên Đán.

Khảo sát cho thấy giá vé máy bay từ Hà Nội tới Phú Quốc ngày 2 đến 4-2 (mùng 2 đến mùng 4 âm lịch) có giá 4 đến 6 triệu đồng. Tuy vậy du khách vẫn hào hứng với điểm đến này. Giá tour không phải là mối quan tâm hàng đầu của khách năm nay.

Khách mạnh tay du lịch Tết chất lượng, an toàn - Ảnh 3.

Giám đốc một công ty lữ hành cho hay năm nay xu hướng nhiều gia đình thân quen đặt tour du lịch trọn gói từ các đơn vị lữ hành với nhiều gói tour giảm giá từ 20% đến 25%.

 Giám đốc Công ty Du lịch VietSense Nguyễn Văn Tài cho biết, công ty này đã có 700 khách đặt tour đi các tuyến Hà Giang, Điện Biên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Tuyên Quang, gần 300 khách đặt tour đến các điểm miền Trung trong dịp Tết.

Khách mạnh tay du lịch Tết chất lượng, an toàn - Ảnh 4.

Nhiều gia đình thân quen đặt tour du lịch trọn gói từ các đơn vị lữ hành

Du lịch tự túc bằng xe riêng với những khu du lịch an toàn tại những điểm du lịch ở Mộc Châu  (Sơn La), Hạ Long (Quảng Ninh), Pù Luông (Thanh Hóa)... đang trở nên rất phổ biến.

Khách mạnh tay du lịch Tết chất lượng, an toàn - Ảnh 5.

Với khí hậu trong lành, phong cảnh rất đẹp, chi phí du lịch hợp lý, Mộc Châu đang là điểm đến được yêu thích của nhiều du khách

Khách mạnh tay du lịch Tết chất lượng, an toàn - Ảnh 6.

Với khí hậu trong lành, phong cảnh rất đẹp, chi phí du lịch hợp lý, Mộc Châu đang là điểm đến được yêu thích của nhiều du khách

 Anh Nguyễn Thanh, quận Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết trước Tết gần 10 ngày, các khách sạn, resort ở Mộc Châu anh đặt đều đã kín phòng. "Vận dụng hết các mối quan hệ, tôi mới thuê được phòng ở khách sạn Hương Sen với giá 800.000 đồng/phòng, đắt gấp đôi ngày thường. Do mình chủ quan không đặt sớm nên đành chịu giá cao mà phòng ốc lại không như ý muốn. Thực sự là không nghĩ người dân lại hào hứng đi du lịch tết như vậy"- anh Thanh cho biết.

Khách mạnh tay du lịch Tết chất lượng, an toàn - Ảnh 7.

Khách du lịch tại Mộc Châu

Yến Anh