Chương trình "Ẩm thực không biên giới lần V" với chủ đề "Món ăn ký ức" được phối hợp tổ chức giữa Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC), Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam cùng Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn nhằm kế thừa, truyền bá những tinh hoa ẩm thực Việt Nam và thế giới cho các thế hệ đầu bếp.
Lần này, nghệ sĩ Xuân Hương tham gia trong tư cách khách mời để hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm về cách chế biến 3 món ăn bún chả Hà Nội, bánh ít trần và salad Nga.
Nghệ sĩ Xuân Hương tham gia chương trình "Ẩm thực không biên giới"
Đây là những món ăn thấm đẫm đặc trưng hương vị địa phương mà chị đã được ăn, được tập nấu từ lúc còn thơ ấu. Những món ăn đó đã luôn được lưu giữ trong ký ức của chị, làm hành trang cho chị trong suốt quá trình làm việc, làm giám khảo của nhiều hội thi về nấu ăn để góp phần giữ lại cái hồn của món ăn Việt Nam đã được bao thế hệ đi trước truyền lại.
Đối với chị, những món ăn trong ký ức luôn mang nét độc đáo, bản sắc rất riêng biệt, thôi thúc chị khám phá và lan tỏa những nét văn hóa đặc trưng rất đáng tự hào của ẩm thực Việt Nam cho thế hệ đầu bếp tương lai.
Đó cũng là cách để chị lưu giữ lại nét chân, thiện, mỹ của nghệ thuật ẩm thực mang đậm tình cảm, văn hoá và tâm hồn của người Việt Nam.
Bình luận (0)