Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024
Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024 sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 28 đến 31-3-2024 tại Khu Du lịch Văn Thánh (TP HCM), giới thiệu hơn 400 món ngon ba miền Việt Nam cùng các chương trình văn hóa văn nghệ truyền thống, làng nghề, trò chơi dân gian, khuyến mãi kích cầu du lịch, ẩm thực... đầy màu sắc, hấp dẫn.
Cú hích từ Michelin
Theo nghiên cứu thị trường, top 10 sự kiện tạo được sự chú ý nhiều nhất trong lĩnh vực ẩm thực chính là sự kiện Michelin chính thức công bố những nhà hàng đầu tiên của Việt Nam bắt đầu xuất hiện trong danh sách Michelin danh giá…
Bếp ăn của thế giới
Với hơn 3.000 món ăn phong phú từ Bắc đến Nam, Việt Nam được kỳ vọng sẽ là bếp ăn của thế giới trong tương lai.
Chốn địa đàng nơi mâm cỗ Tết
Để đón Tết, dường như có một cuộc tái sắp xếp cho con người được giãn ra, được chậm lại.
Du lịch Tết bắt đầu nhộn nhịp
Các địa phương đang tất bật chuẩn bị những sự kiện mùa lễ hội để thu hút du khách trong và ngoài nước
Canh tro - món ăn đặc biệt của người M'Nông
Canh tro thường chỉ xuất hiện trong các dịp lễ, Tết như lễ cưới, lễ mừng lúa mới, ngày tụ họp gia đình, đám ma… của người M'Nông ở khu vực hồ Lắk (tỉnh Đắk Lắk).
Gặp món ăn Việt trên khắp nước Mỹ
Món ăn đa dạng, giá cả phải chăng nên ẩm thực Việt Nam có triển vọng phát triển rất tốt, có thể trở thành xu hướng ẩm thực hàng đầu ở Mỹ trong tương lai
Michelin Guide - những ngôi sao đã góp phần tỏa sáng ẩm thực Việt?
Hơn 100 nhà hàng được đưa vào Michelin Guide, cùng với 4 nhà hàng đầu tiên được gắn sao, cách đây 1 năm, đã từng khiến MXH lẫn báo chí truyền thông gần như bùng nổ. Nhìn lại một năm trôi qua, ngôi sao Michelin liệu đã chứng tỏ được sự “lấp lánh” tới ẩm thực Việt Nam?
Viết câu chuyện "Việt Nam - kinh đô ẩm thực của thế giới"
(NLĐO) - Chi hội Nhà hàng Việt Nam thuộc Hiệp hội Văn hoá ẩm thực Việt Nam - VCCA vừa tổ chức lễ ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2027
Ra mắt nhà hàng ST25 by KOTO ở TP HCM
Khách sạn Sofitel Saigon Plaza (TP HCM) và doanh nghiệp xã hội KOTO vừa chính thức công bố ra mắt nhà hàng "ST25 by KOTO", chuyên phục vụ ẩm thực Việt Nam đương đại.
Cá kèo nướng ống sậy ngon bá cháy
Món cá kèo nướng ống sậy tôi mới thử lần đầu ở nhà hàng tại Sóc Trăng. Cá kèo nướng rất quen nhưng lạ vì nướng trong ống sậy, loại cây hoang dã có mặt khắp vùng đầm lầy Việt Nam.
Mê món Việt 15 năm, Chad Kubanoff lần đầu đến thăm nhà thùng nước mắm Chin-su Phú Quốc
Trong chuyến thăm đến “xứ sở” của nước mắm tại nhà thùng Chin-su Phú Quốc, Chad Kubanoff đã liên tiếp đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.
Lá mì xào hoa đu đủ đực
Cây khoai mì (sắn) khá quen thuộc với nhiều người. Đa số chỉ biết đến củ khoai mì làm lương thực nhưng đồng bào M’Nông ở huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk còn sử dụng cả lá mì làm thực phẩm.
Độc đáo bản đồ ẩm thực Việt
126 món ăn đặc sắc trên khắp vùng, miền cả nước được xác lập kỷ lục Bản đồ ẩm thực Việt Nam góp phần tôn vinh, quảng bá ẩm thực, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế
Thỏa sức khám phá 126 món ăn đặc sắc trên bản đồ ẩm thực Việt Nam
(NLĐO) – Kỷ lục Bản đồ ẩm thực Việt Nam với 126 món ăn đặc sắc khắp vùng miền trên cả nước đã được xác lập, góp phần quảng bá ẩm thực du lịch.