Đây là tour du lịch đường thủy đầu tiên đi Cần Giờ dành cho du khách thương mại thời điểm TP HCM bắt đầu phục hồi hoạt động ngành du lịch sau thời gian giãn cách. 50 du khách gồm khách Việt và người nước ngoài làm việc tại TP HCM là những vị khách đầu tiên của chương trình tour thương mại, được tiếp nối từ thành công của các chương trình tour đường bộ đến vùng xanh Cần Giờ, Củ Chi (TP HCM), Tây Ninh tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại TP HCM kể từ tháng 9 vừa qua. Trên 10 tour tri ân diễn ra từ ngày 19-9 đến 21-10-2021 phục vụ trên 1.300 khách do Saigontourist Group phối hợp các sở, ngành thành phố theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

TP HCM khởi động hồi phục tour đường thủy đầu tiên - Ảnh 1.

Tour đường thủy đầu tiên do Saigontourist khởi động góp phần hồi phục du lịch TP HCM

Ông Phạm Huy Bình - Chủ tịch Hội đồng thành viên Saigontourist Group - cho biết: "Chương trình tour này là một trong những hoạt động kinh doanh của hệ thống Saigontourist Group cụ thể hóa chỉ đạo của UBND TP HCM theo Kế hoạch phục hồi hoạt động ngành du lịch thành phố trong điều kiện thích ứng an toàn Covid-19 từ nay đến năm 2022 vừa được UBND TP ban hành ngày 14-10-2021. Dù đây là sản phẩm du lịch đơn lẻ nhưng mang ý nghĩa quan trọng đối với nỗ lực phục hồi du lịch của hệ thống Saigontourist Group và Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist - đơn vị trực tiếp tổ chức tour".

Tour đi về trong ngày, theo tuyến Cần Giờ - đảo Thạnh An - Khu du lịch Vàm Sát, đi bằng tàu cao tốc Greenlines thế hệ mới. Đây là lựa chọn lý tưởng dành cho các nhóm khách cá nhân, gia đình, các cơ quan, đoàn thể. Điểm đến của "hải trình xanh" lần này là Cần Giờ - khu rừng ngập mặn lớn nhất và cũng là lá phổi xanh của TP HCM, đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển đầu tiên của Việt Nam nằm trong hệ thống các khu sinh quyển của thế giới vào năm 2000.

TP HCM khởi động hồi phục tour đường thủy đầu tiên - Ảnh 2.

Du khách trải nghiệm du lịch Cần Giờ (hình minh họa thời điểm du lịch trước khi ảnh hưởng bởi dịch Covid-19)

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, công ty con thuộc Saigontourist Group, trực tiếp tổ chức chương trình tham quan. Một đơn vị khác cũng thuộc Saigontourist Group là Khu du lịch Vàm Sát đảm trách công tác cung ứng các sản phẩm, dịch vụ du lịch dành cho du khách tại điểm đến.

Giá tour trọn gói 1,779 triệu đồng mỗi khách, đã bao gồm các phí bảo hiểm trong đó có phí bảo hiểm Covid-19. Tham gia tour, du khách và đội ngũ phục vụ phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo tiêu chí an toàn do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND TP HCM ban hành.

TP HCM khởi động hồi phục tour đường thủy đầu tiên - Ảnh 3.

Sông nước Cần Giờ

"Tôi rất vinh dự và hứng khởi trước chương trình du lịch sinh thái mới tham quan Cần Giờ bằng đường thủy của Saigontourist Group. Chương trình của Saigontourist Group sẽ là đầu tàu trong việc kích cầu du lịch cũng như một tín hiệu mới cho các hãng lữ hành, cơ sở dịch vụ lưu trú có bước chuyển mình mới trong giai đoạn bình thường mới và đẩy mạnh phát triển kinh tế thành phố" - ông Jean Philippe Lovotti, Tổng Giám đốc khách sạn 5 sao Caravelle Sài Gòn, một trong những du khách đăng ký tham gia tour, bày tỏ cảm xúc.

Saigontourist Group là đơn vị tiên phong trong nỗ lực góp phần cùng TP HCM và cả nước phục hồi hoạt động ngành du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn Covid-19.

Saigontourist Group đã luôn chủ động chuẩn bị các phương án kinh doanh cụ thể tại từng đơn vị, từng địa bàn với phương châm sản phẩm, dịch vụ phát triển phải bảo đảm các yếu tố an toàn, chất lượng, nhiều lựa chọn, giá cạnh tranh. Cũng với kế hoạch phục hồi du lịch, hiện nay các cơ sở kinh doanh lưu trú, lữ hành, ẩm thực, giải trí… của Saigontourist Group trên khắp cả nước đã mở cửa kinh doanh trở lại, tuân thủ tuyệt đối các quy định về tiêu chí an toàn của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND các địa phương. Song song, trên 70 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công ty lữ hành, nhà hàng, khu vui chơi giải trí… thuộc Saigontourist Group triển khai các chương trình khuyến mãi kích cầu đặc biệt.

Kinh nghiệm 24 khách sạn tại TP HCM phục vụ hậu cần hàng vạn lượt y bác sĩ y tế tuyến đầu chống dịch trong thời gian vừa qua, hoặc hình thức staycation áp dụng của các khách sạn 5 sao tại trung tâm thành phố; hay đơn vị Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tiên phong tổ chức thành công các tour tri ân, đơn vị lữ hành đầu tiên tại Việt Nam tặng bảo hiểm Covid-19 cho khách… là những ví dụ điển hình cho tính chủ động ngay trong những thời điểm khó khăn nhất.

Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, Saigontourist Group là đơn vị tiên phong và chủ lực trong triển khai các công tác hỗ trợ phục vụ lưu trú, ăn uống cho hàng vạn y, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế từ các địa phương được Bộ Y tế điều động tiếp ứng TP HCM cùng đội ngũ y, bác sĩ các bệnh viện tại thành phố tham gia phòng, chống dịch, với chi phí trên 300 tỉ đồng. Tập đoàn song hành thực hiện nhiều chương trình hoạt động thiết thực khác như tài trợ và tổ chức thành công trên 10 tour tri ân đi Cần Giờ, Củ Chi (TP HCM), Tây Ninh phục vụ hơn 1.300 lượt khách thuộc lực lượng y tế, cán bộ và chiến sĩ quân y tuyến đầu chống dịch tại TP HCM. Saigontourist Group còn phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP HCM triển khai sản xuất các loại bánh, nước uống giàu chất dinh dưỡng để gửi tặng đội ngũ y tế, các bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là các bệnh nhi tại thành phố; tổ chức chương trình "5.000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch".

Liên quan đến công tác hỗ trợ phục vụ hậu cần phòng, chống dịch, mới đây, Saigontourist Group đã tài trợ 15.000 voucher phòng ngủ và dịch vụ ẩm thực các khách sạn từ 3-5 sao của tập đoàn tại TP HCM, với trị giá trên 30 tỉ đồng, dành tặng lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại TP HCM.

Thanh Quang