Từ Trung tâm TP Đồng Hới, men theo tuyến đường ven biển Trương Pháp ra hướng Bắc chừng 8km là đến đồi cát Quang Phú. Điểm làm nên sức hút cho nơi này là những đồi cát rộng mênh mông, màu cát trắng mịn, nối đuôi nhau trùng điệp. Trên đỉnh đồi cao nhất, du khách có thể phóng ánh nhìn ra xa, thu vào tầm mắt là mênh mông biển cả và những làng mạc bé nhỏ neo mình bên chân sóng.

Thời điểm thích hợp nhất để tham quan, trải nghiệm đồi cát Quang Phú là sáng sớm hoặc chiều tối. Sáng sớm, đứng trên đồi cát, du khách sẽ đón được bình minh lên từ phía biển. Nếu là khoảnh khắc lúc chiều tối, du khách có cơ hội được ngắm hoàng hôn buông xuống dưới những dãy núi xa xa.

Trượt cát - trải nghiệm độc đáo khi đến Quảng Bình - Ảnh 1.

Đồi cát Quang Phú là một địa điểm du lịch đẹp, một địa danh không thể bỏ lỡ khi du khách có dịp đặt chân đến Quảng Bình

Trượt cát - trải nghiệm độc đáo khi đến Quảng Bình - Ảnh 2.

Với nhiều người, điều mang đến cảm giác thú vị nhất khi đến với đồi cát Quang Phú là trải nghiệm trượt cát. Chỉ mất 80.000 đồng, du khách đã có thể thuê được một tấm ván trượt và thỏa thích trượt cát từ trên đỉnh cao nhất xuống để tận hưởng sự thích thú mà trò chơi mang lại.

Trượt cát - trải nghiệm độc đáo khi đến Quảng Bình - Ảnh 3.

Với vẻ đẹp hoang sơ và nhiều trò chơi thú vị, đồi cát Quang Phú đang ngày càng thu hút du khách tìm đến. Không chỉ trẻ em, nhiều người lớn tuổi cũng tỏ ra rất thích thú khi đến nơi này..

Trượt cát - trải nghiệm độc đáo khi đến Quảng Bình - Ảnh 4.

Vẻ đẹp thiên nhiên trên đỉnh đồi cát và cuộc sống bình dị dưới chân đồi, sẽ mang đến những trải nghiệm bất ngờ, thích thú cho du khách phương xa.

Trượt cát - trải nghiệm độc đáo khi đến Quảng Bình - Ảnh 5.

Nhiều du khách nước ngoài tìm đến đồi cát Quang Phú để trải nghiệm cảm giác mạnh

Trượt cát - trải nghiệm độc đáo khi đến Quảng Bình - Ảnh 6.

Chị Đỗ Như Hoa - nữ du khách đến từ Hà Nội chia sẻ: "Chúng tôi đã trải nghiệm trò trượt cát này ở rất nhiều địa điểm du lịch, nhưng đến đây, cảm giác rất khác biệt. Đồi cát Quang Phú của Quảng Bình thật đẹp. Nơi này lại gần bãi biển, các nhà hàng hải sản nên không mất quá nhiều thời gian để di chuyển và trải nghiệm tất cả các dịch vụ cùng lúc. Đoàn chúng tôi có trẻ em nên khi các cháu trượt cát là thích thú mà quên luôn lối về".

Trượt cát - trải nghiệm độc đáo khi đến Quảng Bình - Ảnh 7.

Những ngày này, đồi cát rực rỡ dưới nắng hè rộn ràng hơn bởi nhiều đoàn khách trượt cát. Đây là cảm giác thú vị không chỉ dành riêng cho con trẻ mà cũng thu hút cả những vị khách lớn tuổi, muốn được hòa mình vào thiên nhiên để tạm quên đi những mệt mỏi trong cuộc sống thường nhật.

Trượt cát - trải nghiệm độc đáo khi đến Quảng Bình - Ảnh 8.

Sau khi tốn kha khá sức lực để leo lên các đồi cát cao ngút, du khách có thể thả lỏng cơ thể, nằm nghỉ ngơi trên cát, lấy lại sức để tiếp tục những chuyến hành trình khám phá bằng… ván trượt...

Trượt cát - trải nghiệm độc đáo khi đến Quảng Bình - Ảnh 9.

Đến Đồi cát Quang Phú, du khách có thể trải nghiệm bằng những chuyến xe địa hình ATV chạy bon bon trên những đồi cát nhằm tiết kiệm thời gian trèo lên những đồi cát cao và thử sức mình bằng những cảm giác mạnh.

Trượt cát - trải nghiệm độc đáo khi đến Quảng Bình - Ảnh 10.

Nếu thích thú với dịch vụ này, du khách sẽ được lựa chọn tự lái hoặc ngồi trên xe theo sự điều khiển của người hướng dẫn, băng qua những đồi cát trùng điệp và trải nghiệm cảm giác mạnh khi lao xuống từ đỉnh đồi hoặc men theo triền cát nghiêng nghiêng. Chỉ trong ít phút, du khách đã có thể vượt qua những con dốc cát cao dựng đứng hay thả phanh cho xe trượt xuống đỉnh đồi...

Trượt cát - trải nghiệm độc đáo khi đến Quảng Bình - Ảnh 11.

Dịch vụ trượt cát tại đồi cát Quang Phú được các công ty lữ hành khai thác từ nhiều năm nay. Trong đó, Netin Travel là một trong những đơn vị đầu tiên khai thác tour đặc biệt này. Dịch vụ này của Netin Travel đã đón các thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới năm 2017 cùng đến trải nghiệm, từ đó, tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với du khách. Sau 3 năm vắng bóng do dịch Covid-19, giờ đây đồi cát Quang Phú lại rộn rã bước chân lữ khách...

Trượt cát - trải nghiệm độc đáo khi đến Quảng Bình - Ảnh 12.

Những đồi cát ở Quảng Bình không chỉ có chang chang nắng và bỏng rát gió Lào. Đến xứ cát, chơi trên cát, trải nghiệm sự thú vị bên trong những đồi cát trùng điệp, chắc hẳn du khách sẽ có được ấn tượng khác biệt "chưa từng có trong đời"

Sau khi băng băng lướt trên những triền cát, chinh phục hết đỉnh đồi này đến đỉnh đồi khác, du khách sẽ cảm nhận được sự sảng khoái khi thả lỏng cơ thể, hòa mình vào không gian thiên nhiên mênh mông, hùng vĩ nhưng cũng vô cùng nên thơ. Đây cũng là điểm "check-in" thú vị cho du khách.

HOÀNG PHÚC