Đã quyết giành lại vỉa hè, sao còn giữ barie?

Tin mới

24/02/2017 15:47

(NLĐO) – Quận 1 và Bình Tân quyết giành lại vỉa hè được dư luận rần rần ủng hộ nhưng bạn đọc cũng băn khoăn giữ lại barie làm gì?

Bạn đọc Trần Tâm bình luận: Các quận khác cùng làm như quận 1 thì TP mới lập lại kỷ cương trật tự đô thị, môi trường trong sạch. Chứ đồng loạt ký cam kết rồi đâu lại vào đó, giống như phong trào thì các quận tự xét lại mình có thực hiện đúng cam kết với Chủ tịch UBND TP không.

Rần rần ủng hộ

Cũng theo bạn đọc này, việc giành lại vỉa hè đã khó, giữ được sự thông thông của vỉa hè càng khó hơn, do đó nếu chủ tịch phường nào để tái diễn thì phải thuyên chuyển, hạ chức vụ chứ không khiển trách, cảnh cáo gì hết.

Cũng ở quận 1, bạn đọc cung cấp địa chỉ lấn chiếm đó là bãi giữ xe trên đường Nam kỳ Khởi Nghĩa của Saigon Square, đường Đồng Khởi (đoạn Nguyễn Du đến Lý Tự Trọng).

Nhìn lãnh đạo quận 1 dẹp vỉa hè, nhiều bạn đọc ở các quận khác ủng hộ và mong muốn quận mình phải quyết liệt, đồng thời chỉ điểm một số điểm nóng về lấn chiếm vỉa hè. “Ai chỉ giùm tui vỉa hè đường Trường Chinh, Cách Mạng Tháng Tám, đoạn từ Bà Quẹo đến vòng xoay Dân Chủ nằm chỗ nào. Hàng ngày đi xe máy thấy người đi bộ dưới lòng đường mà thương, xe buýt ùn ùn phía sau mà thấy rợn người” – bạn đọc Ngô Tuyết ngao ngán.

Tương tự, bạn đọc Nguyễn Văn Thành thì cho biết hẻm 96 Lê Lai, phường Bến Thành hàng chục năm qua có một hộ dân lấn chiếm hẻm làm quán nhậu, không giấy phép kinh doanh, không đóng thuế. Thỉnh thoảng người dân trong hẻm phản ánh lên phường nhưng đâu cũng vào đấy.

Ở quận 2, bạn đọc Nam Trần thể hiện sự khát khao như quận 1: “Hoan hô lãnh đạo quận 1! Nơi tôi ở là khu vực cầu Giồng Ông Tố cũ, đường Nguyễn Thị Định và Nguyễn Duy Trinh (quận 2) thường xuyên kẹt xe kinh khủng và tai nạn chết người. Buôn bán, dựng đậu xe tràn ra lòng đường, không còn chừa một tí cho người đi bộ vì từ lâu không có bóng dáng của cơ quan chức năng”.


Barie trên vỉa hè đường Lý Tự Trọng trở thành vật cản cho người đi bộ

Barie trên vỉa hè đường Lý Tự Trọng trở thành vật cản cho người đi bộ

Tháo barie được không?

“Đừng bắt người đi bộ vừa đi vừa nhìn đường, vừa tập thể dục vừa nhìn chướng ngại vật trên vỉa hè. Không lẽ hết cách trị người đi xe máy leo lề rồi hay sao mà phải đóng barie ngăn người đi xe máy ngay trong lòng cái vỉa hè của người đi bộ” – bạn đọc Lê Thành Long bức xúc.

“Cách đây không lâu, quận 1 đã ra quân xử phạt các trường hợp đi xe máy trên vỉa hè. Luật giao thông cũng quy định nhiều lực lượng có thể xử phạt xe máy leo lề. Như vậy, chúng ta hoàn toàn có giải pháp xử lý xe máy đi trên vỉa hè chứ không phải hết cách” – bạn đọc Người Sài Gòn lập luận và chia sẻ thêm: Khi đã có giải pháp phi công trình thì không cần phải vẽ ra những giải pháp gây cản trở trên vỉa hè. Như vậy là không ổn, bởi bẫy lại xuất hiện ngay chính trên cái vỉa hè vừa được dọn dẹp cho thông thoáng.

Đồng quan điểm, rất nhiều bạn đọc nêu ý kiến: Các quận đang cố giành lại vỉa hè cho người đi bộ nhưng lại lắp barie gây khó cho người đi bộ liệu có mâu thuẫn không. Không nên đánh đồng giữa các barie bao bọc quanh công viên vì đã có lối lên cho người đi bộ với việc cắm barie xuống vỉa hè trên các khu vực đông người qua lại thì tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân.

Bài và ảnh: SỸ ĐÔNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI