Thành phần này trong một số món ăn có thể "nuôi" ung thư
(NLĐO) - Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra gan có thể chuyển hóa một thứ tưởng chừng vô hại thành chất dinh dưỡng cho tế bào ung thư.
Havard chỉ đích danh 3 thứ trên bàn ăn dễ gây đột quỵ nhất
(NLĐO) - Nghiên cứu với gần 210.000 người tham gia đã đánh giá nguy cơ bệnh tim, nhồi máu cơ tim và đột quỵ mà từng loại thực phẩm siêu chế biến mang lại
Một loại đường ăn kiêng làm tăng nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim?
(NLĐO) - Một nghiên cứu mới từ Mỹ đã đưa ra lời cảnh báo sốc xung quanh erythritol, một loại đường ăn kiêng phổ biến.
Pha cà phê không dùng đường vẫn dễ bị tiểu đường
(NLĐO) - Nghiên cứu mới chỉ ra cơ chế gây hại khó ngờ của chất tạo ngọt thay thế đường - thứ được nhiều người dùng để pha cà phê, làm bánh... với hy vọng giúp giảm cân, tránh tiểu đường.
WHO: "Đường ăn kiêng" không giúp giảm béo, lại tăng rủi ro bệnh tim, tiểu đường
(NLĐO) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy các chất tạo ngọt thay thế đường (NSS) không có tác dụng kiểm soát cân nặng hay giảm mỡ, ngược lại nếu dùng lâu dài có thể tăng nguy cơ một số bệnh như tiểu đường type 2, tim mạch và tử vong sớm.