xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đường bay Hà Nội-TP HCM vào top 5 đường bay bận rộn nhất thế giới

Dương Ngọc

(NLĐO)- Dựa trên số liệu thống kê của Nhà cung cấp dữ liệu du lịch hàng không OAG, đường bay Hà Nội-TP HCM đứng thứ 4 trong 10 đường bay nội địa bận rộn nhất Thế giới

Cụ thể, theo thống kê của công ty thông tin du lịch OAG vừa công bố danh sách các tuyến bay nội địa bận rộn nhất thế giới năm 2023, tuyến Hà Nội - TP HCM xếp ở vị trí thứ 4.

Đường bay Hà Nội-TP HCM vào top 5 đường bay bận rộn nhất thế giới- Ảnh 1.

Hành khách qua sân bay quốc tế Nội Bài (TP Hà Nội). Ảnh: Phan Công

Số liệu này được OAG thống kê dựa trên số ghế được bán ra trong suốt cả năm 2023. Lượng ghế bán ra trên đường bay này trong khoảng thời gian từ tháng 10-2022 đến hết tháng 9-2023 lên tới hơn 10,8 triệu ghế.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, năm 2023, thị trường vận tải hàng không Việt Nam, đặc biệt là thị trường nội địa đã khôi phục gần như hoàn toàn với thời điểm trước dịch COVID-19 và đạt được những kết quả vận chuyển khả quan. Đối với thị trường quốc tế, tốc độ hồi phục diễn ra chậm hơn nhưng cũng có nhiều dấu hiệu tích cực.

Trước đó, vào năm 2019, đường bay Hà Nội-TP HCM cũng từng lọt top 6 đường bay bận rộn nhất thế giới.

Đường bay Hà Nội-TP HCM vào top 5 đường bay bận rộn nhất thế giới- Ảnh 2.

Danh sách Top 10 đường bay nội địa bận rộn nhất thế giới

Danh sách Top 10 đường bay nội địa bận rộn nhất thế giới gồm: Jeju (CJU) - Seoul Gimpo (GMP); Sapporo New Chitose (CTS) - Tokyo Haneda (HND); Fukuoka (FUK) - Tokyo Haneda (HND); Hà Nội (HAN) - TP HCM (SGN); Melbourne (MEL) - Sydney (SYD); Beijing (PEK) - Shanghai Hongqiao (SHA); Tokyo Haneda (HND) - Okinawa Naha (OKA); Jeddah (JED) - Riyadh (RUH); Mumbai (BOM) - Delhi (DEL) và Jakarta (CGK) - Bali Denpasar (DPS).

Với Việt Nam, tổng thị trường vận tải hàng không năm 2023 ước đạt xấp xỉ 74 triệu khách, trong đó quốc tế đạt 32 triệu khách, nội địa 42 triệu khách. Mạng đường bay nội địa được duy trì và phát triển với 66 đường bay kết nối Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng với 19 sân bay địa phương khác với hơn 600 chuyến bay mỗi ngày. Bên cạnh việc khai thác các đường bay hiện hữu, trong năm 2023, các hãng hàng không Việt Nam cũng khai thác một số đường bay mới như Cần Thơ-Vân Đồn, Hà Nội-Cà Mau, TP HCM-Điện Biên.

Theo dự báo của Cục Hàng không và các hãng hàng không Việt Nam, nhu cầu vận chuyển hành khách hàng không năm 2024 là từ 80 triệu khách trong đó nội địa là 38,3 triệu khách và quốc tế là 41,7 triệu khách.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo