Ảnh minh họa: Internet
Có nhiều lý do để ông đi đến quyết định này. Theo tôi, Hiền và chị gái nên mừng vì sự sáng suốt của ông và đừng trách ông. Các con cháu, đặc biệt là những người đã lập gia đình, đều có hoàn cảnh riêng. Dù con cháu rất quan tâm nhưng người lớn tuổi thường cảm thấy mình là người “thừa”. Ba của Hiền đi bước nữa là để có người hủ hỉ và không làm phiền con cháu.
Vì thế, bạn Hiền đừng tự dày vò và quá đặt nặng vấn đề tái hôn ở tuổi gần đất xa trời. Hiền nên vui và hiểu hơn về người cha thân yêu của mình, người đã hy sinh cuộc đời mình và cả tuổi trung niên tràn đầy sức sống cho các con.
Nhân đây, tôi xin kể chút về chuyện của mình. Mong rằng minh chứng cụ thể này sẽ phần nào giúp Hiền hiểu tâm lý người lớn tuổi rất sợ cảnh thiếu người thân và sẽ có suy nghĩ sáng suốt hơn.
Ba tôi tập kết ra Bắc lúc tôi mới 6 tháng tuổi. Cả ba và mẹ tôi không ai đi thêm bước nữa. Khi ba tôi về miền Nam, tôi hỏi: “Ai cũng có vợ con bên mình. Trước đây, khi ba mẹ ở cách xa nhau, sao ba không lập gia đình?”. Ông nói rằng: “Nếu phải cách xa thêm 2 năm hoặc nhiều hơn, có lẽ ba sẽ phải lấy vợ vì… về hưu không người thân, không việc làm sẽ nhàn và buồn lắm”.
Bình luận (0)