Niềm vui của Bắc Ireland nhưng lại là nỗi buồn của gia đình CĐV xấu số

Niềm vui của Bắc Ireland nhưng lại là nỗi buồn của gia đình CĐV xấu số

Bắc Ireland vừa có chiến thắng đầu tiên ở VCK Euro 2016. Đó là trận thắng 2-0 trước Ukraine ở lượt trận thứ hai bảng C rạng sáng 27-6. Đây cũng là chiến tích đầu tiên của họ ở một giải đấu lớn kể từ World Cup 1982. Chính vì vậy, các CĐV Bắc Ireland có mặt trên SVĐ Stade de Lyon đêm qua đã vô cùng sung sướng. Tuy nhiên, bi kịch lại xảy ra trong ngày vui của họ khi một CĐV 62 tuổi bất ngờ lên cơn đau tim, gục ngã ngay trên khán đài. Dù đã được nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng CĐV xấu số này đã tử vong sau đó.

CĐV Bắc Ireland đột tử sau trận thắng Ukraine

Chứng kiến cảnh thương tâm này, không ít CĐV Bắc Ireland đã bật khóc. Họ còn bỏ lại lá cờ và chiếc khăn quàng cổ mang hình lá cờ Bắc Ireland để tưởng niệm CĐV xấu số này.

Thông tin trên sau đó đã được LĐBĐ Bắc Ireland xác nhận: “LĐBĐ Bắc Ailen rất đau buồn khi biết tin về cái chết bất ngờ của 1 CĐV Bắc Ailen vào tối nay tại sân Stade de Lyon”.

Đáng chú ý, đây đã là CĐV Bắc Ireland thứ 2 qua đời tại Euro 2016. Trước đó, vào đầu tuần, 1 CĐV 24 tuổi tên Darren Rodgers đã thiệt mạng vì rơi xuống vực từ độ cao 8 m ở bãi biển tại Nice.


Những chiếc áo tưởng niệm CĐV 24 tuổi rơi xuống vực

Những chiếc áo tưởng niệm CĐV 24 tuổi rơi xuống vực

Châu Tuấn - Ảnh: Reuters