"Bầu không khí khá vui vẻ. Các cầu thủ thực hiện các bài tập nhịp nhàng về thể lực, chuyền bóng, đánh đầu và kỹ năng xử lý bóng khéo léo. Quan sát từ cự ly rất gần, tôi thấy các tuyển thủ trẻ Hungary không có vẻ gì là căng thẳng cho dù họ nằm trong bảng F "tử thần" với 3 "ông kẹ" của làng bóng đá thế giới" - anh Hoàng Linh chia sẻ với người viết.

Dự trực tiếp buổi phỏng vấn dành cho báo chí của 2 tuyển thủ Hungary Nagy Adam (từng dự Euro 2016) và Varga Kevin (tân binh), anh Hoàng Linh đưa ra nhận xét riêng: "Cả 2 cầu thủ trả lời phỏng vấn trôi chảy, dung dị. Họ ý thức được rằng mình sẽ phải đối mặt với những đối thủ rất mạnh, nhưng cũng tự tin cho biết sức mạnh của tuyển Hungary là lối chơi tập thể, đồng đều về mặt cá nhân và sự nỗ lực. Tôi thấy so với trước đây, giới cầu thủ Đông Âu nhìn chung hay bị sa sút về tinh thần trước những trận đấu lớn, dẫn đến không chơi được với khả năng thật sự của họ, thì nay các tuyển thủ Hungary không tỏ ra quá nao núng hay thiếu tự tin".

Thư Euro: Ronaldo sẽ khó làm xiếc với trái bóng - Ảnh 1.

Đội tuyển Hungary trong buổi tập cuối trước trận gặp Bồ Đào Nha tại Budapest. Ảnh: HOÀNG LINH

Định cư tại Hungary gần 40 năm, anh Hoàng Linh đánh giá nếu đoàn quân Magyars (biệt danh tuyển Hungary) giữ được tinh thần tốt thì "biết đâu có thể làm nên những chiến tích bất ngờ nho nhỏ". Anh nói: "Trái với nhiều người, tôi cho là Magyars hoàn toàn có thể gây bất ngờ trước tuyển Bồ Đào Nha, chí ít là giành kết quả hòa".

Cơ sở cho điều này? Tại Euro 2016 trên đất "trung lập" Pháp, Hungary từng hiên ngang hòa Bồ Đào Nha 3-3 (Cristiano Ronaldo lập cú đúp). Lần này Hungary có lợi thế đá ngay trên Puskás Aréna giữa lòng Budapest, trước 50.000 cổ động viên nhà (trong tổng số 69.000 vé bán cho trận cầu đêm 15-6), vì vậy Ronaldo sẽ khó làm xiếc với trái bóng.

Trung Nghĩa