Chiều 28-11, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc cấp cứu, điều trị kịp thời cho người ngộ độc thực phẩm.
Những ngày qua, một số bệnh viện tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiếp nhận nhiều người bệnh nghi ngộ độc thực phẩm.
Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu, đến 14 giờ ngày 28-11, gần 300 người bệnh liên quan đến vụ việc nghi do ngộ độc thực phẩm đã đến khám, điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh (Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsovpetro).
Liên quan đến sự việc này, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị tiếp tục tập trung, huy động các thầy thuốc, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bệnh.
Theo dõi chặt chẽ người bệnh nặng và có nguy cơ tăng nặng, sẵn sàng hội chẩn liên viện khi cần thiết, đồng thời quan tâm chăm sóc sức khỏe, động viên người bệnh và gia đình.
Giám đốc Sở Y tế báo cáo kịp thời về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh diễn biến tình hình, tình trạng người bệnh đang được điều trị để tổng hợp, báo cáo.
Liên quan đến vụ việc này, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm; đồng thời yêu cầu tổ chức điều tra, xác định rõ nguyên nhân và truy xuất tận cùng nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ.
Trước đó, sáng 27-11, nhiều người đồng loạt vào bệnh viện cùng với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn ói, qua điều tra thì đều ăn bánh mì tại tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình (phường 7, TP Vũng Tàu). Món ăn nghi ngờ là bánh mì trong đó có nhân thịt luộc, chà bông, bơ, pa tê, chả lụa, nước sốt, đồ chua, hành ngò.
Lực lượng chức năng đã lấy mẫu toàn bộ thức ăn còn lại tại cửa hàng và 1 mẫu bệnh phẩm (chất nôn) được lấy tại bệnh viện để gửi lên Viện Y tế công cộng TP HCM kiểm nghiệm các chỉ tiêu về vi sinh.
Hiện Công an TP Vũng Tàu và Phòng Kinh tế đang truy xuất nguồn gốc tại 4 cơ sở sản xuất bánh mì, 1 cơ sở sản xuất thịt heo và 1 cơ sở sản xuất giò chả, yêu cầu các cơ sở liên quan tạm ngừng kinh doanh.
Bình luận (0)