xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giá đắt phải trả khi nhận vận chuyển gần 7 kg hàng "cấm" gửi từ Đức về Việt Nam

Tr.Đức

(NLĐO) - Qua mạng xã hội Phạm Văn Trung kết bạn với người đàn ông tự giới thiệu tên là Hưng đang sống tại Đức. Sau đó, Hưng gọi điện thuê Trung vận chuyển ma túy do Hưng gửi từ Đức về Việt Nam

Chiều 27-6, TAND tỉnh Hải Dương đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Phạm Văn Trung (SN 1987, trú tại phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tuyên tử hình người đàn ông nhận vận chuyển gần 7 kg hàng

Bị cáo Phạm Văn Trung tại phiên tòa sơ thẩm ngày 27-6

Theo cáo trạng, tháng 9-2023, qua mạng xã hội, Trung kết bạn với người đàn ông tự giới thiệu tên là Hưng đang sống tại Đức. Sau đó, Hưng gọi điện thuê Trung vận chuyển ma túy do Hưng gửi từ Đức về Việt Nam.

Sau khi nhận hàng, Hưng sẽ cung cấp cho Trung địa điểm nhận hàng tiếp theo, Trung được hưởng tiền công 5 triệu đồng. Sau đó, Trung bảo Hưng gửi về địa chỉ người nhận là Phạm Vân Anh (do Trung tự nghĩ ra để tránh tên thật), địa chỉ số 120 Điện Biên Phủ, TP Hải Dương.

Ngày 16-10-2023, nhân viên Bưu cục Viettel Post ở phường Bình Hàn, TP Hải Dương báo cho Trung đến nhận kiện hàng từ Đức gửi về. Sợ bị phát hiện, Trung không đến nhận hàng mà lái xe ô tô đến đường An Thái, TP Hải Dương thuê anh H.V.L. (hành nghề xe ôm) ra Bưu cục Viettel Post để nhận kiện hàng nhưng không nói là hàng gì.

Trung đưa cho anh Lưu 1 điện thoại để mang ra bưu cục Viettel Post cho nhân viên kiểm tra tin nhắn và số điện thoại của người nhận hàng. Trung đưa cho anh L. 200.000 đồng để trả cước vận chuyển của kiện hàng là 100.000 đồng, cho nhân viên của quầy 50.000 đồng, trả tiền công cho anh Lưu 50.000 đồng.

Trung hẹn anh L. mang hàng nhận được về trước cửa số nhà 25 đường An Thái, phường Bình Hàn, TP Hải Dương trả kiện hàng cho Trung. Khi anh L. đi nhận hàng, Trung lái xe ô tô bám theo sau rồi đỗ xe đối diện Bưu cục Viettel Post để theo dõi.

Khoảng 9 giờ 55 phút cùng ngày, khi anh L. vào trong Bưu cục Viettel Post, nhân viên Bưu cục xác nhận đúng số điện thoại được ghi trong đơn hàng nên đã yêu cầu anh này ký nhận 1 kiện hàng và thanh toán 100.000 đồng tiền cước.

Ngay khi đó đó, lực lượng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ Trung đang ngồi trong xe ô tô tại vị trí đối diện Bưu cục Viettel Post.

Khám xét thùng hàng, lực lượng công an phát hiện thu giữ 6.992,651 g ma túy tổng hợp.

Tại cơ quan công an, Trung khai nhận thuê anh L. đến nhận kiện hàng bên trong chứa ma túy để Trung tiếp tục gửi đến địa chỉ theo yêu cầu của người đàn ông tên Hưng. Tuy nhiên, địa chỉ nhận ma túy tiếp theo Hưng chưa gửi cho Trung thì đã bị phát hiện. Trung chưa được Hưng thanh toán số tiền 5 triệu đồng.

Căn cứ tính chất, mức độ, hình vi của vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Phạm Văn Trung tử hình về tội vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại điểm b khoản 4, điều 250 Bộ luật Hình sự.

Đối với người đàn ông tên Hưng thuê Trung vận chuyển trái phép chất ma túy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã có văn bản đề nghị tương trợ tư pháp đến Đức. VKSND Tối cao đã có yêu cầu tương trợ tư pháp gửi Bộ Tư pháp Cộng hòa Liên bang Đức nhưng chưa có kết quả tương trợ tư pháp. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định tách hành vi, tài liệu liên quan trong vụ án hình sự để tiếp tục xác minh, làm rõ có căn cứ xử lý sau.

Đối với anh H.V.L. (người lái xe ôm) do không biết Trung phạm tội nên Cơ quan Cảnh sát điều tra không xử lý.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo