xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vận chuyển ma túy cho người phụ nữ bí ẩn, 3 thanh niên bị tuyên tử hình

Đ.Nghĩa

(NLĐO) -Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, tuy nhiên do số lượng ma túy trong vụ án rất lớn nên HĐXX đã tuyên các bị cáo lãnh án tử hình.

TAND tỉnh Quảng Trị đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án "Vận chuyển trái phép chất ma túy" đối với Nguyễn Hữu Lộc (25 tuổi), Nguyễn Bá Chung (27 tuổi) và Lê Ngọc Ánh (34 tuổi; cùng ngụ tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) vào ngày 29-11 và tuyên án tử hình đối với 3 bị cáo trên.

Theo cáo trạng, ngày 31-8-2021, Lê Ngọc Ánh được người phụ nữ tên Quỳnh (không rõ lai lịch) thuê nhận và đóng gói 3kg ma túy gửi vào tỉnh Quảng Nam với tiền công 40 triệu đồng. Ánh nhận lời và thuê Nguyễn Bá Chung thực hiện công việc trên bằng hình thức chuyển phát nhanh với tiền công 20 triệu đồng. Ánh liền đưa số điện thoại của Chung cho người phụ nữ tên Quỳnh để chủ động liên hệ, trao đổi.

Vận chuyển ma túy cho người phụ nữ bí ẩn, 3 thanh niên bị tuyên tử hình - Ảnh 1.

Vận chuyển ma túy thuê với số lượng lớn, 3 bị cáo bị tuyên án tử hình

Ngày 1-9-2021, Chung được Nguyễn Hữu Lộc liên hệ để nhận số ma túy trên. Gần nửa tháng trước, Lộc được 1 phụ nữ tên Trang (không rõ lai lịch) thuê giao ma túy cho người khác với tiền công 5 triệu đồng. Nhận được ma túy, Lộc đưa vào phòng ngủ cất giấu và đến thời gian trên thì giao cho Chung.

Sau khi nhận ma túy từ Lộc, Chung đưa về nhà, mua thêm nhiều gói dầu gội đầu, tép và cá khô để vào chung hộp hàng, gói lại. Chung cũng trực tiếp ghi địa chỉ người nhận lên tờ giấy dán ở hộp hàng là 1 người tên Hoàng Tuấn ở Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Gói hàng được chuẩn bị xong, đến chiều ngày 1-9-2021, Chung nhờ 1 người bạn đưa đến cơ sở chuyển phát nhanh ở TP Đông Hà để gửi thay, nhận hóa đơn.

Người bạn này không hề biết bên trong gói hàng là ma túy, sau khi gửi xong chụp hóa đơn gửi cho Chung. Chung gửi tiếp cho Ánh để xác nhận đã hoàn thành. Khoảng 21 giờ cùng ngày, người phụ nữ tên Quỳnh đã chuyển cho Ánh 40 triệu đồng. Ánh trả cho Chung 13 triệu đồng, còn giữ lại 27 triệu đồng. Tuy nhiên, gói hàng chưa kịp đến nơi thì đã bị nhân viên công ty chuyển phát nhanh phát hiện, báo Công an TP Đông Hà.

Từ chứng cứ thu thập được, cơ quan công an đã tiến hành bắt khẩn cấp Chung. Biết Chung đã bị bắt nên Ánh và Lộc lần lượt ra đầu thú. Tổng số ma túy thu được trong vụ án trên là 2.941,5g, thuộc loại ma túy Methamphetamine.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo