Lầm tưởng về thực phẩm gây nóng trong người
(NLĐO) - Mì ăn liền là món ăn được nhiều người lựa chọn vì không chỉ ngon miệng mà còn tiện lợi, phù hợp với những người bận rộn. Nhưng có người lại cho rằng ăn mì nhiều gây nóng và nổi mụn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng đây là quan niệm sai lầm về mì ăn liền.
Nâng cao tay nghề cho sinh viên
Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist phối hợp với Hiệp hội Xuất khẩu trứng và gia cầm Mỹ (USAPEEC) vừa tổ chức hội thảo và cuộc thi nấu ăn với thịt gà Mỹ 2023.
Abbott tổ chức Ngày Siêu thương hiệu cùng Lazada
Ngày Siêu thương hiệu (Super Brand Day) của Abbott hợp tác cùng Lazada sẽ chính thức diễn ra vào 10-5 với mũi nhọn là hai thương hiệu sữa dinh dưỡng dành cho người lớn Glucerna và Ensure.
Bác sĩ cảnh báo nguy cơ nhiễm ký sinh trùng do uống nước ép rau củ
(NLĐO) - Khi ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể người, chúng hút máu hoặc chất dinh dưỡng của con người để sinh sôi, phát triển, gây ra nhiều tác hại cho cơ thể như tổn thương gan, não, phổi, thận, suy dinh dưỡng, thiếu máu…
Ăn loại gạo nào tốt nhất cho sức khỏe?
Có rất nhiều loại gạo khác nhau và cũng có rất nhiều lời đồn đoán khác nhau về loại gạo nào là tốt nhất cho sức khỏe. Dưới đây là 4 loại gạo phổ biến nhất và giá trị sức khoẻ của từng loại.
Yến sào tinh chế VIETFARM: Trọn vẹn giá trị dinh dưỡng
Tâm niệm mang đến những sản phẩm an toàn và đặc trưng của vùng đất Ninh Thuận đến tay người tiêu dùng, VIETFARM đã phát triển thêm dòng sản phẩm yến sào Phan Rang
Dưỡng da từ quả dứa: Những điều cần lưu ý
Dứa, hay còn gọi là quả khóm, thơm là một loại trái cây nhiệt đới chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dứa có nhiều vitamin và khoáng chất nên còn được dùng trong chăm sóc da. Rất nhiều cách làm đẹp da hiệu quả từ quả dứa.
Bột trái cây – thực phẩm “vàng” cho sức khỏe
(NLĐO) - Nước ta có thế mạnh về trái cây nhiệt đới. Đây là nguồn nguyên liệu dồi dào để sản xuất một số sản phẩm bột trái cây theo công nghệ mới giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe
Đa dạng hóa sản phẩm từ quả bưởi
(NLĐO) - Nước bưởi thanh trùng, mứt và kẹo bưởi, chiết xuất polyphenol và naringin từ vỏ bưởi là những sản phẩm được Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM nghiên cứu thành công, thu hút sự quan tâm từ phía người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp chế biến thực phẩm.
Trồng măng tây có thể đổi đời
Cây măng tây có nguồn gốc từ châu Âu, Bắc Phi và Tây Á; được du nhập Việt Nam từ những năm 1970 tại Lâm Đồng. Sau đó, măng tây được trồng phủ và nhân rộng trên hầu hết các tỉnh, thành Việt Nam.
Mùa mưa hái nấm trong rừng thông Đà Lạt
Dưới những tán thông xanh mát, từng cụm nấm gan bò, trứng gà, kaki vàng, san hô... mọc trên đất chờ người đi rừng thu hoạch.
Những người tuyệt đối không nên ăn rau ngót
Rau ngót chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể thế nhưng không phải ai cũng nên bổ sung dinh dưỡng từ rau ngót.
Elon Musk, Warren Buffett và các tỷ phú nghĩ gì về Bitcoin?
Với đà tăng đột biến thời gian gần đây, Bitcoin giành được niềm tin từ một số người hoài nghi, nhưng không ít nhà đầu tư, nhà tài chính kỳ cựu vẫn tỏ ra thận trọng với tiền ảo này...
Chọn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng
Khái niệm mật độ dinh dưỡng - lượng dinh dưỡng trên mỗi calo nạp vào cơ thể - có vai trò rất quan trọng đối với một chế độ ăn uống lành mạnh.
Lực sĩ khuyết tật Lê Văn Công làm việc nghĩa mùa đại dịch
(NLĐO) - Từng quyết định bán đấu giá tấm HCV World Cup để làm việc thiện cách đây chưa lâu, nhà vô địch cử tạ Paralympic Rio 2016 Lê Văn Công lại khiến cộng đồng xúc động với một nghĩa cử giữa mùa đại dịch.