xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giải thưởng hơn 1,2 tỉ đồng cho các họa sĩ tài năng

Yến Anh

(NLĐO)- Cuộc thi "UOB Painting of the Year" kỳ vọng nhận được nhiều tác phẩm xuất sắc, giúp nghệ thuật Việt Nam ghi danh và có dấu ấn đặc biệt trong khu vực

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế "UOB Painting of the Year" năm thứ hai tại Việt Nam đã chính thức khởi động ngày 7-5 với mục tiêu làm điểm tựa phát huy tài năng sáng tạo cũng như giúp các nghệ sĩ Việt tiếp cận rộng rãi hơn đến khán giả yêu nghệ thuật trên toàn khu vực.

Giải thưởng hơn 1,2 tỉ đồng cho các họa sĩ tài năng- Ảnh 1.

Họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam (thứ hai từ trái sang), phát biểu tại lễ phát động cuộc thi ngày 7-5

Các tác giả có thể gửi bài dự thi từ nay cho đến hết ngày 1-8, tác phẩm dự thi phải là những tác phẩm nguyên bản, được sáng tác trong vòng hai năm trở lại đây.

Ban giám khảo gồm họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam; họa sĩ Đặng Xuân Hòa, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật hội họa, Hội Mỹ thuật Việt Nam; họa sĩ Trịnh Tuân và họa sĩ Nguyễn Thị Châu Giang.

Phát biểu tại lễ công bố cuộc thi, Trưởng Ban giám khảo, họa sĩ Đặng Xuân Hòa bày tỏ niềm vui khi được mời chấm giải cho cuộc thi "UOB Painting of the Year" năm thứ hai tại Việt Nam, như một mối duyên lành tiếp nối vì trước đây ông đã từng làm giám khảo cho cuộc thi này tại Singapore hơn một thập kỷ trước.

Giải thưởng hơn 1,2 tỉ đồng cho các họa sĩ tài năng- Ảnh 2.

Cuộc thi kỳ vọng nhận được nhiều tác phẩm xuất sắc, giúp nghệ thuật Việt Nam ghi danh và có dấu ấn đặc biệt trong khu vực

Là thế hệ đi trước, họa sĩ Đặng Xuân Hòa cho rằng cuộc thi này sẽ là cơ hội tốt cho các họa sĩ, đặc biệt là những người trẻ. Đây là nơi mà các họa sĩ được tự do thể hiện và mọi tư duy mới cùng với các phong cách nghệ thuật hiện đại được chấp nhận.

Theo Trưởng Ban giám khảo, để cùng sánh vai với mỹ thuật đương đại của thế giới và các nước trong khu vực, các họa sĩ Việt cần phải có tư duy sáng tạo mới mẻ, hiện đại, mang phong cách, cá tính và bản sắc riêng biệt của mình được bắt nguồn từ truyền thống tâm hồn dân tộc Việt Nam. Quan trọng hơn là hãy dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn quen thuộc của mình để thử sức với những điều mới mẻ.

"Tôi hy vọng cuộc thi năm thứ hai sẽ nhận được nhiều tác phẩm xuất sắc, giúp nghệ thuật Việt Nam ghi danh và có dấu ấn đặc biệt trong khu vực" - họa sĩ Đặng Xuân Hòa bày tỏ.

UOB Painting of the Year là một trong những giải thưởng nghệ thuật uy tín nhất ở Đông Nam Á, đã phát hiện, bồi dưỡng hơn 1.000 tài năng nghệ thuật trên toàn khu vực. Cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2023.

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn tiếp tục phát hiện và nuôi dưỡng những tài năng nghệ thuật cũng như giới thiệu tác phẩm của họ tới cộng đồng rộng lớn hơn ở Việt Nam và trên toàn khu vực.

Dự kiến, triển lãm các tác phẩm đoạt giải sẽ diễn ra tại TPHCM vào tháng 10-2024. Người chiến thắng cao nhất tại Việt Nam sẽ giành được giải thưởng trị giá 500 triệu đồng và có cơ hội tranh giải thưởng danh giá UOB Painting of the Year khu vực Đông Nam Á với giải thưởng tiền mặt trị giá 13.000 đô la Singapore cũng như cơ hội được lựa chọn tham gia vào một chương trình lưu trú nghệ thuật đặc biệt.

Buổi lễ trao giải cấp khu vực sẽ được diễn ra tại Singapore vào tháng 11-2024.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo