Minh tinh Amber Heard lại tiếp tục thua khi cố gắng tìm cách lật bản án đã phán trong cuộc chiến pháp lý giữa cô và chồng cũ Johnny Depp. Thẩm phán Penney Azcarate ngày 13-7 (giờ địa phương) đã bác đơn kiến nghị hủy bỏ phán quyết vụ kiện với Johnny Depp.

Theo kết quả vụ kiện, cô phải bồi thường cho chồng cũ số tiền hơn 10 triệu USD, còn Johnny Depp cũng trả cho cô 2 triệu USD.

Amber Heard và đội ngũ luật sư của cô cho rằng phiên tòa xử nữ minh tinh và chồng cũ có dấu hiệu oan sai.

Họ đã gửi đơn lên tòa vào 8-7 để yêu cầu hủy phán quyết. Họ viện dẫn nhiều yếu tố để chứng minh cho quan điểm của mình, trong đó nhấn mạnh trường hợp nhầm lẫn tên của một trong các bồi thẩm viên.

Amber Heard bị bác đơn xin hủy phán quyết bồi tiền cho Johnny Depp - Ảnh 1.

Amber Heard tiếp tục thua khi cố lật bản án trong vụ kiện với chồng cũ

Theo luật sư Amber Heard, tòa gửi thư mời đến các thành viên bồi thẩm đoàn vào tháng 4. Một thư mời được gửi đến cho một người 77 tuổi nhưng con trai có cùng tên và sống cùng địa chỉ người đàn ông này đã nhận thư, tham gia bồi thẩm đoàn thay cho ông.

Luật sư lập luận rằng trường hợp nhầm lẫn danh tính trên có thể dẫn đến quyết định oan sai. Họ không đưa ra bằng chứng nào cho thấy người con trai 52 tuổi đã cố ý hoặc ngấm ngầm tìm cách thay thế cho cha mình nhưng cho rằng không nên loại trừ khả năng đó.

Thẩm phán Penney Azcarate đã bác bỏ tất cả tuyên bố của luật sư phía Amber Heard và nói rằng không có bằng chứng cho thấy gian lận hay sai trái liên quan đến bồi thẩm viên được nêu.

Johnny Depp kiện Amber Heard tội bôi nhọ, đòi bồi thường 50 triệu USD và Amber Heard kiện ngược chồng cũ cũng tội bôi nhọ với yêu cầu bồi thường 100 triệu USD.

Trong suốt thời gian tranh tụng, Johnny Depp chiếm được cảm tình từ người hâm mộ hơn Amber Heard. Ông được nhiều người ủng hộ, cổ động bên ngoài tòa án.

Vì những lùm xùm với vợ cũ, Johnny Depp bị mất hình ảnh, mất đi nhiều vai diễn và số tiền thù lao khổng lồ.

Sau vụ kiện, Johnny Depp tất bật hoạt động, mong mỏi sớm trở lại trường quay, cống hiến cho nghệ thuật. Trong khi đó, Amber Heard tuyên bố sẽ viết sách nói tất cả mọi thứ.

Amber Heard bị bác đơn xin hủy phán quyết bồi tiền cho Johnny Depp - Ảnh 2.

Johnny Depp tập trung hơn vào công việc sau những lùm xùm kiện tụng

Trước đó, phía tòa cũng đã đưa ra phán quyết chính thức với lệnh bằng văn bản yêu cầu Amber Heard phải trả cho Johnny Depp 10,35 triệu USD vì tổn hại danh tiếng chồng cũ bằng cách mô tả cô là nạn nhân bị lạm dụng, bạo hành trong bài viết đăng trên tờ The Washington Post năm 2018. Johnny Depp bồi thường cho Amber Heard 2 triệu USD vì một luận điểm mà luật sư của anh đưa ra đã bôi nhọ vợ cũ trong bài báo đăng trên trang Daily Mail.

Thông qua luật sư, nữ diễn viên cho biết không thể chi trả khoản tiền bồi thường cho Johnny Depp và muốn kháng cáo.

Minh Khuê (Theo Guardian)