Sau 6 tuần tranh tụng căng thẳng, bồi thẩm đoàn đã ra phán quyết Amber Heard phải bồi thường cho chồng cũ số tiền 15 triệu USD. Sau đó, thẩm phán giảm số tiền xuống 10,35 triệu USD để phù hợp với luật của bang Virginia - Mỹ quy định về mức tối đa cho khoản bồi thường trừng phạt. Đồng thời, Johnny Depp cũng phải bồi thường 2 triệu USD cho phía Amber Heard.

Tòa ra phán quyết nhưng số tiền bồi thường lớn làm khó Amber Heard. Luật sư của minh tinh này là Elaine Bredehoft trả lời phỏng vấn trên chương trình Today của NBC sau phiên tòa. Khi MC đặt câu hỏi rằng liệu Amber Heard có bồi thường 10,35 triệu USD cho Johnny Depp không thì Elaine Bredehoft nói: "Ồ không, hoàn toàn không có chuyện đó!".

Amber Heard không đủ tiền bồi thường cho “cướp biển” Johnny Depp - Ảnh 1.

Amber Heard được cho là khó khăn tài chính

Amber Heard không đủ tiền bồi thường cho “cướp biển” Johnny Depp - Ảnh 2.

Cô khó có thể bồi thường cho chồng cũ theo phán quyết

Nữ luật sư thêm rằng ngôi sao của "Aquaman" sẽ kháng cáo phán quyết và "có một số cơ sở tuyệt vời cho nó".

Theo trang Celebrity Net Worth và một số trang thông tin giải trí khác thì tài sản ròng của Amber Heard ước tính khoảng 1,5 triệu USD – 2,5 triệu USD. Số tiền này quá ít so với con số cô buộc phải bồi thường cho chồng cũ.

Một nguồn tin giấu tên nói với tờ The New York Post rằng Amber Heard đang rỗng túi vì phải trả nhiều chi phí pháp lý, phí luật sư đắt đỏ cho cuộc chiến tại tòa với chồng cũ. Ngoài ra, lối sống xa hoa, đam mê mua sắm, du lịch cùng chi tiêu đắt đỏ cũng khiến minh tinh này đối mặt với khó khăn tài chính.

Sau chiến thắng của Johnny Depp tại tòa trước vợ cũ, một cựu giám đốc điều hành của Walt Disney Studios nhận định trên People rằng tài tử này có thể được mời tham gia phần mới của loạt phim "Cướp biển vùng Caribbean".

Trước đây, khi bị tố bạo hành và thua trong vụ kiện tại Anh, Johnny Depp bị chỉ trích, ảnh hưởng nặng nề hình ảnh nên mất các vai diễn. Giờ đây, sau chiến thắng tại tòa án Mỹ cùng sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả, các vai diễn có thể trở lại với tài tử từng một thời đình đám Hollywood này.

Amber Heard không đủ tiền bồi thường cho “cướp biển” Johnny Depp - Ảnh 3.

Johnny Depp mất nhiều do những lùm xùm với vợ cũ

Tuy nhiên, Johnny Depp từng chia sẻ không muốn hợp tác trở lại với Walt Disney dù có trả thù lao cao. Sự nghiệp của Johnny Depp có trở lại thời hoàng kim trước lùm xùm kiện tụng không vẫn còn là câu hỏi khó trả lời và cũng khó đoán.

Nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh anh vẫn còn với một số bênh vực và một số chỉ trích. Vụ lùm xùm với vợ cũ đã ảnh hưởng lớn đến hình ảnh, danh tiếng và cả tài chính của nam diễn viên này.

Minh Khuê (Theo People, News)