Trang SCMP ngày 20-7 dẫn nguồn từ cảnh sát Bắc Kinh công bố ngày 17-7 cho biết hai nghi phạm họ Lý, Trương và cũng là người hâm mộ Vương Nhất Bác bị bắt giữ. Cả hai bị cáo buộc đã gắn thiết bị bất hợp pháp trên xe mà Vương Nhất Bác sử dụng để theo dõi hành trình hằng ngày của anh.

Bắt hai người gắn thiết bị theo dõi trên xe mỹ nam phim “Trần tình lệnh” - Ảnh 1.

Nam diễn viên Vương Nhất Bác bị người hâm mộ điên cuồng đặt thiết bị theo dõi bất hợp pháp trên xe

Bắt hai người gắn thiết bị theo dõi trên xe mỹ nam phim “Trần tình lệnh” - Ảnh 2.

Trước đây, anh cũng từng gặp tình cảnh tương tự

Họ Lý và Trương cũng bán thông tin về lịch trình, các địa điểm di chuyển của Vương Nhất Bác cho những người hâm mộ điên cuồng khác.

Theo trang Global Times, người hâm mộ của Vương Nhất Bác đã báo cảnh sát sau khi nghe những người hâm mộ điên cuồng trên khoe khoang về hành động của mình trong các bài đăng mạng xã hội.

Tại Hàn Quốc, việc người hâm mộ điên cuồng đeo bám, theo dõi và thậm chí rình rập thần tượng đã không còn mới lạ thì đây lại là hiện tượng phổ biến gần đây ở Trung Quốc. Nhiều người đã kêu gọi nhà chức trách can thiệp để xử lý những người hâm mộ điên cuồng này nhằm đảm bảo an toàn, cuộc sống riêng tư cho các nghệ sĩ, nhất là những người thuộc trường phái thần tượng, thu hút đông đảo giới trẻ.

"Đây không phải là điều mà một người hâm mộ nên làm với thần tượng của họ. Đây chắc chắn là một hành động phạm pháp cần được cảnh sát ngăn chặn" - một cư dân mạng bình luận trên Weibo.

Đây không phải là lần đầu tiên Vương Nhất Bác trở thành mục tiêu của những người hâm mộ điên cuồng. Tháng 5-2020, anh đã lên tiếng khi bị quấy rối bởi người hâm mộ điên cuồng, lên án sự trỗi dậy của văn hóa rình rập, đeo bám người nổi tiếng tại Trung Quốc.

Bắt hai người gắn thiết bị theo dõi trên xe mỹ nam phim “Trần tình lệnh” - Ảnh 3.

Nhiều người lo ngại trước tình hình người hâm mộ điên cuồng đang gia tăng hành động rình rập, đeo bám thần tượng phổ biến ở làng giải trí Trung Quốc.

"Tôi từng bị người lạ đến gõ cửa phòng khách sạn đang ở. Một người nào đó đặt thiết bị theo dõi vị trí trong xe của tôi. Bất kể tôi đến đâu luôn có người theo dõi" – Vương Nhất Bác chia sẻ thời điểm đó.

Công ty quản lý của anh cũng đưa ra cảnh báo đến người hâm mộ: "Làm ơn, mọi người đừng theo xe của chúng tôi, đuổi theo hoặc đeo bám chúng tôi lên máy bay. Các bạn cũng không nên tụ tập, tạo đám đông tại các địa điểm đông người như sân bay, khách sạn… Các bạn cũng không nên bán thông tin lịch trình, địa điểm, hình ảnh các buổi quay phim nhằm trục lợi".

Hẳn nhiên, bên cạnh những người hâm mộ điên cuồng đến mức bị ám ảnh thì vẫn có những người hâm mộ luôn nỗ lực hỗ trợ thần tượng theo cách lành mạnh. Vương Nhất Bác ngoài phim "Trần tình lệnh" còn tham gia nhiều phim khác: "Hữu phỉ", "Băng vũ hỏa", "Phong khởi Lạc Dương",… Anh tham gia nhiều chương trình truyền hình và đến nay đã chiến thắng 15 giải thưởng. Ngoài ra, Vương Nhất Bác còn là tay đua mô-tô chuyên nghiệp.

Bắt hai người gắn thiết bị theo dõi trên xe mỹ nam phim “Trần tình lệnh” - Ảnh 4.

Vương Nhất Bác nổi đình đám với vai Lam Trạm phim "Trần tình lệnh"

Bắt hai người gắn thiết bị theo dõi trên xe mỹ nam phim “Trần tình lệnh” - Ảnh 5.

Anh còn là ca sĩ, MC và tay đua mô-tô chuyên nghiệp

Bắt hai người gắn thiết bị theo dõi trên xe mỹ nam phim “Trần tình lệnh” - Ảnh 6.
Minh Khuê (Theo SCMP)