Vụ việc được cho là xảy ra trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến 2010. Trả lời phỏng vấn trên Hollywood Reporter, các cựu nữ sinh cho biết đã bị James Veitch cưỡng hiếp, tấn công tình dục khi họ đang theo học tại trường đại học Sarah Lawrence. James Veitch là cựu sinh viên trường này, hiện 40 tuổi.

Meghan Klien, hiện làm việc ở Los Angeles – Mỹ, nói với Hollywood Reporter rằng cô thấy James Veitch bắt đầu nổi tiếng, xuất hiện trên "Conan" năm 2017 và chương trình hài đặc biệt của HBO Max. Cô bắt đầu liên hệ bạn học cũ của mình và với sự giúp đỡ của Simonson-Tunick - một cựu sinh viên khác - đã tìm thấy nhiều chuyện chống lại James Veitch.

Bị tố cáo cưỡng hiếp, danh hài James Veitch thiệt hại nặng - Ảnh 1.

Diễn viên hài James Veitch

Họ đã lập một group trên Facebook để chia sẻ câu chuyện của mình và sau đó tiếp nhận cuộc phỏng vấn trên. "Mạng lưới nhỏ của chúng tôi bắt đầu mang đến những câu chuyện phải trái. Chỉ trong vài ngày đầu tiên, tôi thấy mình đã có ba câu chuyện cưỡng hiếp và hai câu chuyện về tấn công tình dục" - Meghan Klien cho biết.

Aston Hollins McClanahan kể năm 2010, cô đã phải trốn chạy khỏi căn hộ của James Veitch khi anh ta định xé quần áo cô. Julia Tackett nói cô bị cưỡng hiếp lúc 20 tuổi khi cùng ăn tối với James Veitch tại căn hộ của anh ta năm 2008. Một số cựu nữ sinh khác tố James Veitch có hành vi tình dục sai trái với mình gồm: Anna Thorn, Kristen Gull, Katie Bainbridge, Hannah.

Các nạn nhân trên chưa từng báo cáo hành vi cưỡng hiếp, tình dục sai trái này lên trường dù một số người tin rằng nhân viên an ninh trong khuôn viên trường biết về tai tiếng của James Veitch.

Ngay khi những thông tin tố cáo này lan tỏa, người phát ngôn của HBO Max và Team Coco cho biết: "Chúng tôi vô cùng lo lắng khi biết những cáo buộc về hành vi không thể chấp nhận được của James Veitch và sẽ xóa chương trình hài đặc biệt của anh ta khỏi nền tảng của chúng tôi ngay". James Veitch cũng dự kiến sẽ xuất hiện với vai trò MC trong talk show Quibi với sự tham gia của nhiều người nổi tiếng. Theo Hollywood Reporter, sau những cáo buộc, danh hài này bị rút khỏi chương trình.

Simonson-Tunick nói cảm thấy phải đưa ra lời cáo buộc chống lại James Veitch sau khi nhận ra họ không đơn độc. 

James Veitch chưa lên tiếng phản hồi nhưng một nguồn tin thân cận với anh ta đã nói với Hollywood Reporter rằng diễn viên hài này phủ nhận toàn bộ cáo buộc chống lại mình. Thực hư chưa rõ nhưng rõ ràng hình ảnh diễn viên hài này bị tổn hại nghiêm trọng cùng với tác động không nhỏ đến công việc.  

Bị tố cáo cưỡng hiếp, danh hài James Veitch thiệt hại nặng - Ảnh 2.

James Veitch bị rút khỏi chương trình và còn nhiều hậu quả khác sau khi bị tố cáo cưỡng hiếp, tấn công tình dục và có hành vi tình dục sai trái

Minh Khuê (Theo People, Hollywood Reporter)