"Bố già" tập 1 được phát sóng trên kênh YouTube Trấn Thành Town từ ngày 2-1. Nội dung phim tập trung kể về ông Tư Thành (Trấn Thành đóng), làm nghề chạy xe ôm, tính tình nóng nảy, bảo thủ nhưng rất thương vợ và hai con. Cả gia đình sống trong một chung cư cũ, nơi quy tụ đủ dạng người với các nghề nghiệp khác nhau.

Bố già của Trấn Thành gây sốt mạng xã hội - Ảnh 1.

Trấn Thành với tạo hình trong phim

Trong lúc hành nghề, ông Tư Thành chở một người đàn ông lạ về Bình Dương tìm thăm vợ cũ và con gái tên Na sau 15 năm ở tù. Vì bực bội cô vợ cư xử tệ với người chồng cũ tù tội, ông Tư Thành đã cự cãi dẫn đến phải vào đồn công an, bê trễ việc về nhà mừng sinh nhật con gái.

Phim lồng ghép nhiều tình tiết hài hước duyên dáng, quy tụ dàn diễn viên hùng hậu: NSND Ngọc Giàu, Lê Giang, Anh Đức, Lê Quốc Nam, Lâm Vỹ Dạ, Tuấn Trần... Các khách mời như Bà Tân Vlog, Trúc Nhân tạo được tiếng cười đúng chỗ, đúng thời điểm. Tập 1 của phim hé lộ nhiều cảnh gây cười và tình tiết xúc động về tình cảm gia đình, cha con, chồng vợ.

Bố già của Trấn Thành gây sốt mạng xã hội - Ảnh 2.

Nhân vật của Trấn Thành là người hành nghề xe ôm, tính tình cục súc nhưng rất yêu vợ con

Bố già của Trấn Thành gây sốt mạng xã hội - Ảnh 3.

Nhân vật này tuy nóng nảy nhưng lại có trái tim nhân hậu

Bố già của Trấn Thành gây sốt mạng xã hội - Ảnh 4.

Phim được khen bởi tình huống hài duyên dáng, đời thường, thoại rất thật

Dù là phim chiếu mạng nhưng đầu tư chỉn chu, nội dung được nhận xét là chân thật, cảm xúc, nhất là phần lời thoại chiếm được cảm tình của khán giả. Nhờ điều này, tập 1 của "Bố già" thu hút đông lượt xem và có đến hơn 26.000 lượt bình luận.

"Phim rất hay..., nó bao gồm tất cả cảm xúc vui buồn đều có, xem rất ý nghĩa, nhiều lúc có cảnh muốn ứa nước mắt... Phim giản dị, chân thật và chất phát"; "Trấn thành thực sự đã thành công trong bộ phim này. Trấn Thành làm bộ phim trên theo hướng phim điện ảnh xem rất dễ chịu chứ không như bộ phim nhà trọ gì đó mới vừa với đã không kịp cho người ta thở"; "Phim rất hay và ý nghĩa, đến đoạn cuối tập phim mình mới rơi nước mắt vì đoạn đó giống hoàn cảnh của gia đình mình..." - một số bình luận viết. Nhiều khán giả cho biết đang đón đợi phần 2 của phim. 

Gần đây, nhiều nghệ sĩ đầu tư lớn vào dạng phim chiếu mạng. Không còn là những tác phẩm làm cho có, qua loa, đại khái mà phim chiếu mạng giờ đây đã được đầu tư nhiều từ khâu kịch bản cho đến quay, dựng. Đến nay, điện ảnh Việt đã có hai phim từ web-drama lên màn ảnh rộng là "Thập Tam Muội" với tựa "Chị Mười Ba: Phần kết Thập Tam Muội" và "Ai chết giơ tay" với tựa "Pháp sư mù".

Minh Khuê. Ảnh: Cắt màn hình