Bằng kỷ lục dành cho nhà thiết kế Nguyễn Minh Công
Ngày 16-11, nhà thiết kế Nguyễn Minh Công chính thức nhận quyết định Xác lập Kỷ lục Người đầu tiên tại Việt Nam sáng tạo nên bộ sưu tập thời trang mini với chất liệu từ các món ăn của ẩm thực miền Tây Nam Bộ.
Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công nhận bằng kỷ lục Việt Nam dành cho bộ sưu tập thời trang làm từ các loại bánh Nam Bộ
Nguyễn Minh Công cho biết kỷ lục này là niềm vui bất ngờ đồng thời cũng là một phần thưởng đáng nhớ, một nguồn động lực mạnh mẽ giúp anh thêm say mê và gắn bó với thời trang.
Những mẫu thiết kế từ món ăn của Nguyễn Minh Công
Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, Nguyễn Minh Công luôn tự nhủ dù bị hạn chế nhiều mặt, bản thân mình phải luôn cố gắng và tìm cách mang đến những đóng góp tích cực đến cho làng thời trang nói riêng và tất cả mọi người nói chung.
Bộ sưu tập 20 mẫu thiết kế thời trang được làm từ 20 loại bánh truyền thống của Việt Nam mà Nguyễn Minh Công ra mắt trong giai đoạn giãn cách xã hội chính là minh chứng cho nỗ lực đó. Nhà thiết kế trẻ cảm thấy tự hào khi bộ sưu tập của mình không chỉ được quan tâm, yêu thích, được mọi người bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội mà còn thấy hạnh phúc khi tạo nên niềm vui nho nhỏ đến cho mọi người.
Từ bánh xèo, bánh lá mít, bánh bèo cho đến bánh khọt, bánh lọt, bánh nhúng, tất cả đều rất đỗi dung dị, quen thuộc, gợi cảm giác thân thương khiến nhà thiết kế Nguyễn Minh Công nhớ lại những kỷ niệm đẹp đẽ nhất gắn với tuổi thơ.
Món ăn ngon thành mẫu thiết kế đẹp mắt
Nguyễn Minh Công đang chuẩn bị đưa những mẫu thiết kế này ra đời thật. Người mẫu nhí Bảo Hà sẽ là gương mặt đại diện trình diễn bộ sưu tập này.
"Bộ sưu tập đồ thật đương nhiên sẽ không phải được làm từ bánh nữa nhưng nó vẫn sẽ giữ được linh hồn và tinh thần của bộ sưu tập thời trang làm từ bánh này. Khán giả có thể sẽ cảm nhận được sự ngọt ngào, bay bổng nhưng cũng rất hoài niệm về tuổi thơ trong những mẫu trang phục đó. Tôi hy vọng mọi người sẽ thích và ủng hộ như đã từng ủng hộ bộ sưu tập thời trang làm từ bánh của mình" - Nguyễn Minh Công cho biết.
Các món ăn dân gian trở thành cảm hứng của bộ sưu tập
Bình luận (0)