Chương trình phỏng vấn, trò chuyện giữa Megan Fox và MC Jimmy Kimmel năm 2009 đột ngột xuất hiện trở lại, gây chú ý thời gian gần đây trên mạng xã hội. Trong chương trình này, Megan Fox kể về giai đoạn đầu sự nghiệp diễn xuất của mình.

Cô kể năm 15 tuổi, khi đi thử vai cho phim "Cớm siêu quậy 2" năm 2003, để đóng vai phụ nhỏ thì được đạo diễn Michael Bay yêu cầu mặc bikini, đội mũ cao bồi đỏ và mang giày cao gót.

“Bom sex” Megan Fox minh oan cho đạo diễn Michael Bay - Ảnh 1.

Megan Fox là diễn viên đình đám với biệt danh "bom sex" Hollywood

Do Megan Fox chưa đủ tuổi để vào quán bar như trong kịch bản nên cuối cùng, Michael Bay chỉnh sửa để cô nhảy múa dưới thác nước. Jimmy Kimmel khi đó đưa ra nhiều bình luận khó nghe cho câu chuyện của Megan Fox, chỉ trích Michael Bay khi yêu cầu diễn viên nhỏ tuổi thực hiện những cảnh không phù hợp. Những tràng cười đùa và bình luận khiến Megan Fox thời điểm đó bực tức nhưng không phản ứng quá đà vì đang trong talk show.

Khi đoạn video clip được chia sẻ trở lại trên mạng, nhiều bình luận chỉ trích Michael Bay và cả Jimmy Kimmel cùng xuất hiện. Nhiều người cho rằng Michael Bay đã đặt sự gợi tình lên vai diễn của Megan Fox trong lúc cô ở độ tuổi quá nhỏ. Một số khác cho rằng đây là hành vi gợi dục sai trái... Jimmy Kimmel mất điểm vì thái độ cười cợt, bình luận khiếm nhã xung quanh vụ việc trong một talk show.

Trước sự chỉ trích, Megan Fox mới đây đã đăng tải lên trang mạng xã hội Instagram tâm thư dài để minh oan cho Michael Bay. Cô chia sẻ bản thân từng chịu đựng nhiều sự phân biệt đối xử trong một nền công nghiệp khá tàn nhẫn với nữ giới nhưng Michael Bay chưa bao giờ làm cho cô cảm thấy phiền lòng.

"Khi nói về những trải nghiệm của tôi lúc tham gia phim của đạo diễn Michael Bay hay Steven Spielberg, không bao giờ có chuyện tôi bị lạm dụng tình dục hay những điều gì gần gần như thế. Tôi khẳng định mình không bao giờ bị tấn công, săn đón hoặc bị hành xử thiếu tôn trọng bởi họ" - Megan Fox khẳng định.

“Bom sex” Megan Fox minh oan cho đạo diễn Michael Bay - Ảnh 2.

Michael Bay là đạo diễn thành công trong nhiều bom tấn

Megan Fox lên tiếng bênh vực cho Michael Bay được xem như hành động trượng nghĩa. Bởi mối quan hệ giữa cô và Michael Bay không phải luôn tốt đẹp khi người đẹp này từng bị loại khỏi loạt phim "Tranformers" sau hai phần phim đầu. Trước khi bị loại, cô từng lên tiếng chê bai Michael Bay là kẻ độc tài trên trường quay, khó tính đến mức khiến diễn viên bị ác mộng. Vì thế, nhiều người đồn thổi Megan Fox bị trả đũa nhưng Michael Bay sau đó có lên tiếng cho biết nhà sản xuất đề nghị thay Megan Fox chứ không phải ý của ông. Về sau, cả hai tiếp tục phối hợp trong phim ảnh khác, bác bỏ tin đồn bất hòa.

Ngoài bênh vực vụ video clip phỏng vấn, Megan Fox còn giải thích tin đồn cô bị buộc phải rửa xe khi thử vai trong phim "Tranformers" tại nhà riêng của đạo diễn. Megan Fox khẳng định lúc thử vai này cô đã 19, 20 tuổi, không còn nhỏ nữa và công việc rửa xe chuyên nghiệp vừa toát lên sự gợi cảm là yếu tố cần thiết phải có cho vai diễn. Thêm vào đó, địa điểm diễn ra buổi thử vai là ở bãi xe của hãng Platinum Dunes.

"Nhiều người có mặt ở đó gồm thành viên ê-kíp phim, nhân viên.. Tôi không bị buộc phải cởi đồ hay có bất kỳ đề nghị quá đáng nào. Mọi việc diễn ra trong sự chuyên nghiệp" - Megan Fox nói.

Megan Fox kết thúc tâm thư bằng lời cảm ơn những phụ nữ can đảm lên tiếng chống lại hành vi phân biệt giới tính. Cô cũng cảm ơn những người muốn xã hội trở nên công bằng, văn minh hơn. Tuy nhiên, việc lên án, chỉ trích cần có sự chọn lọc kỹ lưỡng. Những gì đạo diễn Michael Bay bị chỉ trích, chê bai là không đúng sự thật và quá nhỏ nhặt so với nhiều hành vi đáng lên án khác.

“Bom sex” Megan Fox minh oan cho đạo diễn Michael Bay - Ảnh 3.

Megan Fox và Michael Bay

Minh Khuê (Theo Daily Mail, Guardian)