icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Brad Pitt bị kiện đòi 250 triệu USD

Minh Khuê

(NLĐO) – Công ty cũ của Angelina Jolie khởi kiện Brad Pitt với yêu cầu đòi bồi thường 250 triệu USD.

Trang Daily Mail ngày 6-9 (giờ địa phương) thông tin Brad Pitt lại vướng kiện tụng và vụ kiện này liên quan đến công ty của vợ cũ là minh tinh Angelina Jolie.

Theo đó, cùng ngày, Công ty Nouvel LLC đã đệ đơn lên tòa án khởi kiện Brad Pitt.

Angelina Jolie nắm giữ cổ phần một nửa nhà máy rượu vang thông qua Công ty Nouvel LLC. Tuy nhiên, minh tinh này đã bán toàn bộ cổ phần cho nhà tài phiệt người Nga Yuri Shefler vào năm 2021. Yuri Shefler là chủ sở hữu Stolichnaya, công ty sản xuất rượu vodka hàng đầu của Nga. Công ty này hiện có tên mới là Stoli, đang nỗ lực phát triển thương hiệu trên thị trường quốc tế.

Trong đơn kiện, Nouvel LLC cáo buộc Brad Pitt đã cố gắng bí mật chuyển tài sản từ doanh nghiệp hoạt động rượu vang mà tài tử này nắm giữ phân nửa số cổ phần cho bạn bè và công ty khác. Brad Pitt đã chi hàng triệu USD cho những dự án phù phiếm bao gồm cả việc xây dựng bể bơi 1 triệu USD, phòng thu âm… Nguyên đơn yêu cầu được bồi thường 250 triệu USD.

Brad Pitt bị kiện đòi 250 triệu USD - Ảnh 1.

Brad Pitt và Angelina Jolie với vô số kiện tụng hậu ly hôn

Theo nguyên đơn, Brad Pitt hành động như thế là để trả đũa vụ tranh chấp quyền nuôi con cùng Angelina Jolie. "Kể từ khi Angelina Jolie đệ đơn ly hôn năm 2016, Brad Pitt bắt tay vào "chiến dịch báo thù" kéo dài nhiều năm để giành quyền kiểm soát nhà máy sản xuất rượu, chiếm đoạt tài sản chung của công ty vì lợi ích của anh ta cũng như bạn bè, công ty khác" - đơn kiện nhấn mạnh. Brad Pitt cũng bị tố ban đầu Angelina Jolie muốn bán cổ phần rượu cho anh nhưng nam diễn viên này cố gắng thêm các điều khoản vô lý nên cuối cùng Angelina Jolie bán cho người ngoài.

Lâu đài miền Nam nước Pháp Miraval - nơi trồng nho và sản xuất rượu, địa điểm Brad Pitt và Angelina Jolie làm đám cưới năm 2014 - là nơi yêu thích của nam diễn viên. Với sự nỗ lực của Brad Pitt, nơi đây biến thành một trong những nhà máy sản xuất rượu được đánh giá cao trên thế giới. Ban đầu, lâu đài thuộc sở hữu của Quimicum - một công ty mà Brad Pitt nắm giữ 60% cổ phần (thông qua Công ty Mondo Bongo của Brad Pitt ) và Angelina Jolie nắm giữ 40% (thông qua Công ty Nouvel của Angelina Jolie). Sau khi ly hôn, Brad Pitt chuyển 10% cổ phần từ Công ty Mondo Bongo sang công ty Nouvel cho Angelina Jolie, biến sở hữu của cả hai ngang nhau.

Năm 2021, Brad Pitt nộp đơn lên Tòa án Cấp cao Los Angeles - Mỹ, lên án hành động bí mật bán một nửa cổ phần nhà máy rượu vang của Angelina Jolie cho nhà tài phiệt người Nga Yuri Shefler.

Angelina Jolie bị luật sư của Brad Pitt tố đã hoàn thành vụ mua bán có chủ đích trong bí mật, cố ý giữ chồng cũ trong bóng tối và vi phạm các quyền theo hợp đồng. Angelina Jolie biết Yuri Shefler cố gắng kiểm soát việc kinh doanh mà Brad Pitt nỗ lực thực hiện và phá hoại khoản đầu tư của anh vào Miraval. Thông qua vụ mua bán có chủ đích, Angelina Jolie tìm cách gây hại cho Brad Pitt.

Brad Pitt bị kiện đòi 250 triệu USD - Ảnh 2.

Cả hai từng một thời là "cặp đôi vàng" Hollywood

Thẩm phán Tòa án Los Angeles - Mỹ vào tháng 7 vừa qua ra phán quyết, buộc Brad Pitt và các đối tác phải giao giấy tờ, thư từ, tài liệu tài chính chứng minh việc Angelina Jolie bán cổ phần gây thiệt hại kinh doanh cho anh.

Trước đó, đội ngũ pháp lý của Angelina Jolie đã đưa ra yêu cầu thông qua tòa rằng muốn có những tài liệu này. Phía Brad Pitt cố gắng đấu tranh để không phải cung cấp tài liệu cho phía Angelina Jolie. Cuối cùng, theo quyết định của thẩm phán thì phía Brad Pitt đã thua.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo