Ca sĩ Lưu Việt Hùng tiết lộ cú sốc mắc Covid-19 tại Mỹ - Ảnh 1.

Tham gia chương trình Gõ cửa thăm nhà, Lưu Việt Hùng tiết lộ đã chiến thắng Covid-19 dù trước đó anh tưởng mình sắp chết

Đến với chương trình "Gõ cửa thăm nhà", ca sĩ Lưu Việt Hùng kể: Thời điểm bùng dịch vào tháng 12-2020 tại Mỹ, anh đã bị mắc Covid và tưởng đâu mình chết rồi. 

Khi có những triệu chứng khó thở, hắt xì hơi, mất khứu giác, anh nghi ngờ và đi kiểm tra. Nhận được kết quả mắc Covid-19 thì muốn xỉu trên xe. Sau đó, anh mất một tuần để trở lại bình thường, cứ lặng lẽ cách ly tại nhà rồi uống thuốc, sau đó đi kiểm tra lại. 

"Mình sợ mọi người lo lắng nên không cho ai biết hết, nay lên chương trình chắc mẹ sẽ biết. Thời điểm đó áp lực đối diện với gia đình còn kinh khủng hơn việc chống chọi với dịch" - anh nói.

Lưu Việt Hùng kể chuyện chống chọi với Covid-19

Lưu Việt Hùng gây chú ý trên thị trường âm nhạc qua Album "Chuyện tình hoàng tử đại dương" phát hành năm 2005. Sau khi ra mắt album, Lưu Việt Hùng bỗng bỏ lại tất cả sự nghiệp tại Việt Nam để sang Mỹ định cư khiến đồng nghiệp tiếc nuối.  Trước khi quyết định rời Việt Nam vào 2006, trong quá trình lưu diễn, anh đã trúng "tiếng sét ái tình" nhưng không ngờ cuộc sống không "màu hồng" như anh nghĩ. 

"Lúc đó Hùng hơi cảm tính, nghĩ ở đâu có người yêu, có tình yêu đẹp thì sẵn sàng bắt đầu lại. Sau này ở Mỹ rồi, có những câu chuyện khiến mình suy nghĩ lại. Ở Việt Nam tối nào cũng có show diễn, còn qua đây mấy tháng đầu tiên chỉ cuối tuần mới có show. Chưa kể bạn bè mỗi người nói một kiểu" - anh nói.

Nhưng điều khiến anh thấy buồn nhất là việc mẹ mình ở nhà, trải qua cơn đột quỵ mà anh cũng không thể về chăm sóc mẹ. Ngày nào, anh cũng gọi về cho mẹ để xem tình hình thế nào. Lúc đó có rất nhiều tiền cũng không về được với mẹ. Năm 16 tuổi, anh mất ba. Những năm tháng tuổi thơ, Lưu Việt Hùng đã chứng kiến nhiều khó khăn đè lên vai của mẹ, mẹ phải vừa là cha vừa làm mẹ nên mẹ là thần tượng lớn nhất của anh cho tới bây giờ.

Thùy Trang, ảnh: BTC