Ca sĩ Ngọc Châu khóc ròng 6 tháng trời khi mới định cư tại Mỹ - Ảnh 1.

Ca sĩ Ngọc Châu

Xuất hiện trong chương trình "Gõ cửa thăm nhà" (phát sóng trên kênh HTV7), ca sĩ Ngọc Châu đã chia sẻ những ngày đầu qua Mỹ định cư, Ngọc Châu gặp rất nhiều khó khăn. Số tiền 1.000 USD mang theo xài hết trong 6 tháng đầu mà vẫn chưa tìm được việc. 

"Đó là thời điểm tôi khóc nhiều nhất vì xem qua tivi thấy đồng nghiệp đi hát, đi diễn, còn mình thì nằm trong nhà suốt không làm được gì hết. 6 tháng đầu chưa có công việc gì hết, lúc nào có show thì mình mới đi. Tôi không muốn dựa dẫm gia đình. Tôi không chịu nổi cảnh ngồi không, nên xuống bang Cali tìm cơ hội" - ca sĩ Ngọc Châu chia sẻ. 

Dù cuộc sống tự lập trên đất Mỹ quá khó khăn nhưng có bao nhiêu tiền, chàng ca sĩ trẻ lại đầu tư hết cho âm nhạc. Anh thu âm rồi để dành, biết đâu một ngày nào đó sẽ dùng đến. Mới qua nên không phải bầu show nào cũng biết mình, anh nhắn tin thì có người trả lời, có người hứa xã giao chứ không biết khi nào họ mời.

Gõ cửa thăm nhà ca sĩ Ngọc Châu ở Mỹ

Để trang trải sinh hoạt phí đắt đỏ ở Mỹ, Ngọc Châu làm đủ mọi nghề từ cắm hoa thời vụ đến bưng bê. Nhiều người e ngại công việc phục vụ ảnh hưởng đến hình ảnh nghệ sĩ của Ngọc Châu nhưng anh không ngại, chỉ cần tiền trang trải cuộc sống thôi chứ bấy giờ khó khăn quá. 

May mắn đã mỉm cười với Ngọc Châu khi được nhận vào đài truyền hình cộng tác. Sau hơn một năm, anh mua được chiếc xe cũ trả góp để đi làm. Nhắc lại khoảng thời gian khó khăn xây dựng lại sự nghiệp nơi xứ người, anh nghẹn ngào: "Có những lúc tôi cầm ổ bánh mì ngồi ngay góc đường đài truyền hình, khi mà mọi người về hết tôi không có xe để về. Tôi ngồi đó ăn bánh mì chờ người ta đến đón. Lúc đó tôi nghĩ rốt cuộc con đường mình chọn đi có đúng hay không?".

Ca sĩ Ngọc Châu khóc ròng 6 tháng trời khi mới định cư tại Mỹ - Ảnh 3.

Dù nhiều lần trăn trở không biết sự nghiệp sẽ đi về đâu nhưng nhờ sự nỗ lực không ngừng để khẳng định bản thân, cuộc sống ca sĩ Ngọc Châu đã dần ổn định. Hiện tại, nam ca sĩ vừa kinh doanh dược thảo, mỹ phẩm và các món ăn Việt Nam vừa sản xuất các MV ca nhạc để thỏa niềm đam mê được cống hiến cho nghệ thuật, khán giả.

Thùy Trang, ảnh: BTC