Trong tâm thư xin lỗi, Himchan viết: "Tôi vô cùng xin lỗi vì đã chậm trễ trong phản hồi của mình. Tôi viết một lời xin lỗi muộn màng. Tôi muốn đích thân gửi lời xin lỗi đến những người đã ủng hộ những gì tôi đã làm và chờ đợi đến hôm nay. Nhiều lý do khiến tôi lên tiếng muộn màng nhưng tôi quyết định giữ im lặng vì có những câu chuyện khác với sự thật. Tôi xin lỗi vì đã khiến các bạn phải lo lắng sau hàng loạt sự cố.

Hơn thế, tôi nhận thức được những sai lầm và sơ suất của mình, xin lỗi về mọi khía cạnh của những lỗi lầm đó. Tôi hy vọng mọi người có thể hạnh phúc. Tôi mong mọi người tha thứ cho tôi vì đã đáp trả lại sự tin tưởng của các bạn theo cách này. Tôi xin lỗi và xin lỗi một lần nữa. Tôi hy vọng mọi người có thể an toàn và hạnh phúc!".

Ca sĩ thần tượng Hàn Quốc xin lỗi sau khi bị kết tội tấn công tình dục - Ảnh 1.

Himchan viết tâm thư xin lỗi

Vào tháng 2, Tòa án quận Seoul tuyên Himchan 10 tháng tù và 40 giờ tham gia chương trình điều trị dành cho tội phạm tình dục. 

Vụ việc xảy ra năm 2018. Một phụ nữ Hàn Quốc đã gửi đơn tố cáo bị Himchan tấn công tình dục. Lúc đó, cô cùng Himchan và 4 người bạn nữa đi nghỉ mát ở Nam Yang. Himchan bác bỏ cáo buộc, nói rằng cả hai bên có tình cảm với nhau và tự nguyện. Tuy nhiên, phía cảnh sát xác định rằng những cáo buộc chống lại anh là có cơ sở và đã chuyển chúng đến tòa án.

Sinh năm 1990, Himchan đã bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình từ năm 2012, ra mắt trong đội hình nhóm nhạc B.A.P. Sau thời gian tạm ngừng hoạt động vì vụ bê bối tình dục, anh ta trở lại làng nhạc với đĩa đơn "Reason of my life" vào tháng 10-2020 thì lại xảy ra vụ lái xe khi say rượu. Vụ việc khiến Himchan bị phản ứng dữ dội, nhiều người kêu gọi anh ta rời làng giải trí trước khi có phán quyết của tòa án về vụ bê bối tình dục.

Ca sĩ thần tượng Hàn Quốc xin lỗi sau khi bị kết tội tấn công tình dục - Ảnh 2.

Bê bối liên tiếp khiến ca sĩ thần tượng này bị công chúng phản ứng dữ dội

Minh Khuê (Theo Allkpop, Soompi)