Cãi nhau nảy lửa, cuộc họp báo mở màn của showbiz Việt gây choáng - Ảnh 1.

Cuộc họp báo đầu tiên của showbiz Việt khiến công chúng choáng váng vì màn cãi nhau nảy lửa

 Chiều 20-11, buổi họp báo show thực tế The Next Gentleman - Quý ông hoàn mỹ, với sự tham gia của 3 người đẹp: Xuân Lan - Hà Anh - Hương Giang thu hút sự chú ý. Đây là một trong những cuộc họp báo đầu tiên của showbiz Việt sau thời gian dài "ngủ đông" vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, cuộc họp báo trở nên ồn ào với màn tranh cãi giữa hai huấn luyện viên của cuộc thi.

Cụ thể, khi Xuân Lan tự nhận mình có khả năng đào tạo các học trò trở thành người mẫu nổi tiếng trong các host Vietnam's Next Top Model thì Hà Anh không hài lòng nên đã đưa ra những cái tên như Trang Khiếu, Tuyết Lan, Phạm Hương, Diệp Lâm Anh... để làm ví dụ cho khả năng huấn luyện của mình. Cả hai đáp trả gay gắt trong khi Hương Giang chỉ biết ngồi cười.

Cãi nhau nảy lửa, cuộc họp báo mở màn của showbiz Việt gây choáng - Ảnh 2.

Hà Anh và Xuân Lan với cuộc tranh cãi căng thẳng

Ngoài sự hoang mang, cũng có ý kiến cho rằng hai người đẹp đang "diễn" để tạo drama cho lần trở lại này, bởi chương trình mới chỉ họp báo, chưa hề ghi hình, chưa có đụng độ trực tiếp... Thế mà ở buổi gặp gỡ truyền thông này, từ câu chuyện Hà Anh mặc đồ lạc quẻ giữa dàn HLV, cho tới việc cả 2 khoe học trò của mình, các tình huống đều bỗng dưng được đẩy lên cao trào quá đà. 

Các câu hỏi từ MC hay khách mời đều không hề căng thẳng hay "thêm dầu vào lửa" nhưng cả 2 lại "đốp chát" khá căng thẳng như "chốn không người", không màng đến hình ảnh trước khán giả. Luôn nhắc đi nhắc lại 2 chữ "chuyên nghiệp" khi nói về bản thân như Xuân Lan, hay đồng thời khẳng định: "I don't care" (Tôi không quan tâm) như Hà Anh, nhưng 2 cô sẵn sàng to tiếng với nhau trước ống kính.    

Cãi nhau nảy lửa, cuộc họp báo mở màn của showbiz Việt gây choáng - Ảnh 3.

Xuân Lan bảo cô cá tính mạnh và thẳng thắn bày tỏ quan điểm

Sau khi cuộc họp kết thúc, Xuân Lan cũng giải thích về việc căng thẳng với Hà Anh ngay trong buổi họp báo: "Những người nào cá tính sẽ hay đụng nhau, bản thân Xuân Lan có bàn với ê-kíp là mình cứ thẳng thắn bởi vì đây không phải là show truyền hình đem lại nét đẹp thân thiện cho mọi người. Mình cứ sống, cứ suy nghĩ và có bản lĩnh thì cứ thể hiện". 

Cô cũng khẳng định rằng giữa họ không phải chị em trong nhà và cũng chẳng phải là những người bạn, cũng không phải những người yêu thương nhau. "Mỗi người có một quan điểm riêng nhưng mọi người yên tâm, chúng tôi sẽ chuyên nghiệp nhất khi đến với chương trình, còn cố ý sắp xếp cãi nhau thì hoàn toàn không có. Câu chuyện ngày hôm nay nó cũng chỉ là 1 trong những cái màu mà HLV có thể đem lại trong mùa đầu tiên, nó phải như vậy mới tăng thêm sự kịch tính. Tôi nghĩ đây là 1 chương trình rất may mắn khi mời được cả Xuân Lan và Hà Anh. Nó sẽ đầy drama, trước mắt là từ 3 HLV, chúng tôi sẽ không diễn và rất thật".

Cãi nhau nảy lửa, cuộc họp báo mở màn của showbiz Việt gây choáng - Ảnh 4.

Hà Anh cũng khẳng định không phải là bạn của Xuân Lan

 Hà Anh cũng thừa nhận trong showbiz, cô không phải là người có thể kết bạn với tất cả mọi người, và cũng không có ý định gây thù với ai. Hà Anh chưa bao giờ là bạn của Xuân Lan dù cả hai có rất nhiều bạn bè chung. Nhưng để nói là Hà Anh có ghét Xuân Lan hay không thì câu trả lời là không. "Tôi không có thời gian để ghét bỏ ai cả. Mỗi người có một cuộc sống riêng, một lựa chọn riêng cho cuộc sống của mình. Tôi tôn trọng Xuân Lan bởi chị là một người làm việc lâu trong nghề và có tình yêu nghề nhất định, theo đuổi cho tới nay. Đây là một điều rất đáng hoan nghênh" - cô nói.

Thùy Trang