Cẩm Ly nghẹn ngào trước giọng ca của điều dưỡng gom chăn của người mất vì Covid-19 - Ảnh 1.

Giọng ca chinh phục giám khảo Cẩm Ly

Tập 1 chương trình "Hát cho ngày mai" vừa lên sóng tối 28-11 trên kênh HTV7.

Với chất giọng trầm ấm và khả năng trình diễn tự tin, nam điều dưỡng Nguyễn Phương Thảo đã chinh phục được trái tim của 3 giám khảo Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt và MC Quỳnh Hoa, mang về được giải thưởng giá trị của chương trình.

Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP HCM thực hiện, được tài trợ bởi Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng và nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).

Thí sinh Nguyễn Phương Thảo cho biết từng mơ ác mộng khi chứng kiến quá nhiều người qua đời vì Covid-19. Trong lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát, ông đã phụ trách việc xử lý nhiễm khuẩn toàn bệnh viện; bao gồm việc vệ sinh dụng cụ y khoa, xịt khử khuẩn không gian và thu gom chăn ga của bệnh nhân F0 và của cả người qua đời vì Covid-19.

Cẩm Ly nghẹn ngào trước giọng ca của điều dưỡng gom chăn của người mất vì Covid-19 - Ảnh 2.

Ca sĩ Cẩm Ly hết lời khen ngợi thí sinh lớn tuổi

Ông Phương Thảo hiện đang sống cùng vợ, không có con cái. Điều đó khiến ông càng thêm lo lắng khi nghĩ về tình huống xấu nhất có thể xảy ra thì bà xã sẽ rất đau lòng.

Vợ ông là bà Nguyễn Thị Ngọc Dung cho biết suốt mấy tháng chồng tham gia chống dịch, bà thường khóc một mình vì thương chồng. Nghe câu chuyện của vợ chồng thí sinh Phương Thảo, MC Quyền Linh cúi người cảm ơn bà Dung vì đã là một hậu phương vững chắc để giúp chồng yên tâm hoàn thành tốt công việc.

Ở vòng đầu tiên, ông Thảo đã thể hiện ca khúc "Mẹ" của nhạc sĩ Phan Long, thơ Đoàn Ngọc Thu. "Giọng anh hát rất truyền cảm, Ly không xem anh diễn mà nhắm mắt lại để thưởng thức và chìm đắm ở trong đấy. Thực sự, Ly cũng sợ anh bị căng thẳng quá nhưng anh đã diễn rất mướt, cảm xúc của anh đã đi vào trong bài hát rất hay. Ly vẫn còn xúc động khi nghe anh hát" - ca sĩ Cẩm Ly nhận xét.

Ở vòng thứ 2, chú Nguyễn Phương Thảo tiếp tục chinh phục được trái tim của ban giám khảo với bài hát "Còn đó chút hồng phai", một sáng tác của nhạc sĩ Vũ Quốc Việt. Ca sĩ Cẩm Ly nhận xét: "Anh Thảo hát giống y như ca sĩ chuyên nghiệp chứ không phải thường đâu. Chất giọng của anh Thảo rất hay, cách anh nhả hơi cũng rất tốt".

Cẩm Ly nghẹn ngào trước giọng ca của điều dưỡng gom chăn của người mất vì Covid-19 - Ảnh 3.

Song ca cùng MC Quỳnh Hoa

Thí sinh Phương Thảo đã thẳng tiến vào vòng 3 và giành được cơ hội song ca cùng giám khảo Quỳnh Hoa qua bài hát "Thương quá Việt Nam" của nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ. Lần đầu tiên kết hợp cùng nhau nhưng cả hai lại trình diễn "ăn ý" đến bất ngờ.

Đến với vòng này, ông Thảo đã rút được chiếc mic có trị giá 20 triệu đồng và được nhân với hệ số 2 nên tổng giải thưởng là 40 triệu đồng. Ông Thảo cho biết sẽ tặng một phần cho tổ công tác xã hội nơi mình công tác và một phần để "trả nợ" cho bà xã. "Hai năm rồi tôi có hẹn với bà xã đi du lịch ở Đà Lạt nhưng vì dịch nên chưa có cơ hội để hâm nóng tình yêu" - ông Thảo nói thêm.

Thùy Trang