Mở đầu tập 55, Hạnh muốn rút sổ tiết kiệm tiền dự trù cho việc học đại học của con gái là Phúc để lo chữa bệnh cho chồng. Số tiền đó vẫn chưa đủ, Hạnh hỏi vay bố ruột. Ông Lân vẫn chưa nguôi giận chuyện Hạnh cãi lời bố về bên Ngọc nên luôn miệng nhiếc móc con gái.

“Cây táo nở hoa” tập 55: Người hiến gan lật kèo phút cuối, Hạnh tìm mọi cách cứu chồng - Ảnh 1.

Hạnh luôn muốn cứu chồng

“Cây táo nở hoa” tập 55: Người hiến gan lật kèo phút cuối, Hạnh tìm mọi cách cứu chồng - Ảnh 2.

Hạnh tận tình chăm sóc Ngọc

“Cây táo nở hoa” tập 55: Người hiến gan lật kèo phút cuối, Hạnh tìm mọi cách cứu chồng - Ảnh 3.

Hạnh giúp Ngọc vượt qua sự bi quan

Ngọc nói với Hạnh lý do không dám mở lời xin các em hiến gan

Hạnh luôn lo chồng tuyệt vọng, nghĩ quẫn tự tử nhưng Ngọc trấn an vợ rằng anh không muốn chết, sẽ sống để còn lo cho vợ con. Ngọc tâm sự với Hạnh rằng sở dĩ anh giấu bệnh, không dám mở lời xin các em hiến gan vì càng nghĩ càng cảm thấy có lỗi. Ngọc tự trách mình yêu thương không đúng cách, đã làm tổn thương các em.

Ngọc nhận ra mình đã sai về mọi mặt: Là người chồng vô dụng, người cha vô tâm, người anh vô tình. Nghe vậy, Hạnh rớt nước mắt vì thương Ngọc, khuyên anh hãy một lần sống cho bản thân mình, đừng tự dằn vặt mình, cũng đừng tiếp tục hy sinh cho các em nữa.

Hạnh sắm cho chồng cái áo mới, vì muốn chồng vui còn cố ý tạo bất ngờ cho anh. Hạnh còn lúng túng bắn tim cho chồng - điều mà trước giờ bản thân Hạnh chưa từng làm. Bằng tình thương của mình, chính Hạnh đã kéo Ngọc khỏi sự bi quan, tiêu cực.

“Cây táo nở hoa” tập 55: Người hiến gan lật kèo phút cuối, Hạnh tìm mọi cách cứu chồng - Ảnh 5.

Nhưng bi kịch vẫn chưa hết với cả hai

Tuy nhiên, bi kịch vẫn chưa hết với Ngọc. Trong lúc anh và vợ đang vui vì bệnh viện thông báo chuẩn bị phẫu thuật, có gan hiến tặng thì gia đình người hiến gan lại bất ngờ từ chối hiến tặng. Trong khi Ngọc nghĩ "sống chết có số" thì Hạnh vẫn không bỏ cuộc trong hành trình giành giật sự sống cho chồng.

Trong một diễn biến khác, Trúc đã điều tra biết được tung tích của Dư và về toàn bộ người thân trong gia đình anh. Cô cố tình đến quán bar tìm Dư, nói cho anh biết rằng anh hai của anh đang bệnh nặng và khuyên Dư nên về nhà. Dư vẫn chưa nguôi vết thương lòng, càng không muốn nghe nhắc đến chữ nhà và đã đuổi Trúc đi.

"Cây táo nở hoa" hiện đang phát sóng duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie GIẢITRÍ.

“Cây táo nở hoa” tập 55: Người hiến gan lật kèo phút cuối, Hạnh tìm mọi cách cứu chồng - Ảnh 6.

Dư và Trúc

Minh Khuê. Ảnh: Cắt màn hình