Phim "Cây táo nở hoa" vẫn tiếp tục về bi kịch của Ngọc khi anh phải vật lộn với đau khổ thể xác lẫn tinh thần: căn bệnh ung thư gan hành hạ và sự ruồng rẫy của những người em mà anh từng hết lòng hỗ trợ.

Hạnh vẫn ở bên cạnh Ngọc, tìm mọi cách thuyết phục Ngà và Báu hiến gan cho anh trai. Tuy nói rằng không muốn là gánh nặng cho vợ nhưng thật sự Ngọc rất cảm động và an tâm khi Hạnh trở về bên anh. Trở lại nhà Ngọc, Hạnh giấu chồng về sự phản đối của ông Lân, nói dối là bố cô cũng rất lo cho con rể.

“Cây táo nở hoa” tập 53: Hạnh quyết bên Ngọc còn Ngà sợ chết, né hiến gan! - Ảnh 1.

Hạnh vẫn quyết bên cạnh Ngọc

Ngà né tránh hiến gan vì sợ chết

Biết Ngà đang ở nhờ nhà Phước, Hạnh đến khuyên Ngà đi làm kiểm tra gan. Ngà nói thẳng là sợ "chết trên bàn mổ" nên không chịu đi bệnh viên. Phước chạy theo thuyết phục cậu bạn thân hãy lấy hết can đảm để cứu anh mình nhưng Ngà khăng khăng không chịu. Bà Bông cũng mắng Ngà, nhắc nhở chuyện vì cứu Ngà mà Ngọc đã cắn răng bán căn nhà để trả nợ.

"Cái nhà bao nhiêu tiền, tui bán thận tui trả cho, khỏi nói nữa" - Ngà cãi cùn. Bà Bông chuyển từ mắng chửi đến nhẹ nhàng thuyết phục, lấy tình anh em ra để khuyên nhủ Ngà nên tập hợp các em lại cùng chung sức cứu anh Hai, nhưng Ngà vẫn né tránh.

“Cây táo nở hoa” tập 53: Hạnh quyết bên Ngọc còn Ngà sợ chết, né hiến gan! - Ảnh 3.

Ngà sợ chết trên bàn mỗ nên từ chối hiến gan cho anh

“Cây táo nở hoa” tập 53: Hạnh quyết bên Ngọc còn Ngà sợ chết, né hiến gan! - Ảnh 4.

Báu cũng bất chấp dù Hạnh khuyên

Hạnh tìm Báu, dẫn đi ăn rồi khuyên Báu nên về nhà. Báu tỏ thái độ đề phòng cao độ, sợ bị lừa lấy gan. Báu vẫn còn giận Ngọc vì đã đuổi mình ra khỏi nhà, lấy lý do bị phân biệt đối xử để từ chối hiến gan. Báu tuyên bố từ bỏ gia đình. Không chốn dung thân, Báu tới nhà mẹ xin được ở nhờ nhưng bà Ích không cho. 

Trong tập 53, Dư sau khi từ mặt Ngọc trở nên bất cần, lao vào các cuộc đấu quyền anh phi pháp và trở thành "Dư sẹo" - cỗ máy kiếm tiền cho những kẻ cá độ, đàn em của Tân Cá Rô. Trong 1 trận đấu, do có rất đông người đặt cược cho Dư, nhà cái Tân Cá Rô bỏ thuốc vào nước uống khiến Dư mất tỉnh táo. Dư thua nhưng đã vạch mặt trò bẩn thỉu của gã đại ca, khiến cho gã mất mặt và càng anh chặt hơn.

“Cây táo nở hoa” tập 53: Hạnh quyết bên Ngọc còn Ngà sợ chết, né hiến gan! - Ảnh 5.

Dư bất cần, chìm vào những trận đấu quyền anh phi pháp

Câu chuyện của "Cây táo nở hoa" đang đi dần về kết thúc nhưng bi kịch của các nhân vật thì vẫn chưa có dấu hiệu được giải quyết. Ngọc vẫn đau đớn trước sự bạc bẽo của các em, Ngà và Báu vẫn chưa làm được điều gì tích cực, Dư vẫn trong dòng xoáy phi pháp,…

Phim phát sóng duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie Giải trí.

Minh Khuê. Ảnh: Cắt màn hình