Mở đầu tập 71, cả đại gia đình Ngọc (diễn viên Thái Hòa đóng), Ngà (Trương Thế Vinh), Châu (Thúy Ngân), Báu (Nhã Phương), Dư (Song Luân) chung tay chuẩn bị đám cưới đơn sơ nhưng bất ngờ cho Báu.

Báu vô cùng hạnh phúc vì nhận được nhiều lời chúc phúc của mọi người. Khi Ngọc trao của hồi môn cho em, Hạnh (Hồng Ánh) còn nói vui rằng cái kiềng này chắc chắc to hơn cái của Châu. Cuối cùng, Báu cũng đã thực hiện được nguyện vọng mặc áo cô dâu, được anh hai tiễn về nhà chồng.

Sau ngày vui của Báu không lâu, Trinh (diễn viên Trâm Anh đóng) – bạn gái cũ của Dư - sinh con trai, mẹ tròn con vuông khiến Dư rất vui. Thế nhưng, Trinh lặng lẽ mang đứa bé rời đi, để Dư có thể đi tìm tình yêu của mình mà không bị ràng buộc bởi cô và đứa bé. Trinh để lại lá thư bày tỏ tình cảm cùng Dư, khẳng định Dư vẫn luôn là cha của bé và có thể đến thăm con bất cứ lúc nào.

“Cây táo nở hoa” tập cuối: Ngọc - Ngà - Châu - Báu trở nên giàu có - Ảnh 1.

Gia đình tổ chức đám cưới đơn giản cho Báu và Quân

“Cây táo nở hoa” tập cuối: Ngọc - Ngà - Châu - Báu trở nên giàu có - Ảnh 2.

Báu xúc động khi được anh hai đứng ra làm chủ hôn

“Cây táo nở hoa” tập cuối: Ngọc - Ngà - Châu - Báu trở nên giàu có - Ảnh 3.

Cùng ra mắt trước bàn thờ ông bà

“Cây táo nở hoa” tập cuối: Ngọc - Ngà - Châu - Báu trở nên giàu có - Ảnh 4.

Cảm ơn hai anh chị đã chăm sóc thời gian qua

Ngọc biết Châu - Báu cùng hiến gan cho mình, trong lúc sốc thì được Hạnh phân tích rằng nhờ có việc cùng hiến gan cho Ngọc mà chị em Châu - Báu đã làm lành, thấu hiểu nhau hơn. Hạnh khuyên Ngọc hãy giữ bí mật này suốt đời, để hai đứa em thoải mái trong lòng. Ngọc đã bị thuyết phục khi nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của hai cô em gái.

Ba năm sau, Ngọc mở 1 tiệm sửa xe lớn tên Hạnh Phúc, Dư và Quân về làm cùng anh. Hạnh thành bà chủ lịch lãm, sang trọng. Ngà trở thành ông chủ lớn chuyên cung cấp nguồn sữa chất lượng. Bà Ích đã chịu sự trừng phạt khi cuối đời sống trong khổ sở, cô độc với nghề lượm ve chai. Ngọc vẫn không thể tha thứ cho mẹ nhưng thay vì giữ nỗi oán hận trong lòng, anh chọn cách quên đi người mẹ từng gây bao đau khổ cho mình.

“Cây táo nở hoa” tập cuối: Ngọc - Ngà - Châu - Báu trở nên giàu có - Ảnh 5.

Gia đình Ngọc - Ngà - Châu - Báu - Dư sung túc sau 3 năm

“Cây táo nở hoa” tập cuối: Ngọc - Ngà - Châu - Báu trở nên giàu có - Ảnh 6.

Tiệm sửa xe của Ngọc phát đạt

“Cây táo nở hoa” tập cuối: Ngọc - Ngà - Châu - Báu trở nên giàu có - Ảnh 7.

Ngà cũng có sự nghiệp riêng

“Cây táo nở hoa” tập cuối: Ngọc - Ngà - Châu - Báu trở nên giàu có - Ảnh 8.

Hạnh phúc nở hoa sau bao ngày sóng gió với đại gia đình Ngọc

Cuối phim, gia đình Ngọc tổ chức sinh nhật cho Châu - Báu đồng thời cũng mừng ngày Ngọc sống lại lần nữa sau ca đại phẫu cách đây 3 năm. Lúc này, chị em Châu - Báu cùng có bầu và có ngày dự sinh gần nhau.

Ngọc nhìn gia đình sum vầy, các em ai cũng thành đạt, có cuộc sống hạnh phúc mà mãn nguyện trong lòng. Khi đại gia đình sum vầy, Dư dẫn Trúc về chính thức ra mắt gia đình. Sau 3 năm vô tình gặp lại, Dư - Trúc vẫn vẹn nguyên tình cảm dành cho nhau và cuối cùng tình yêu của họ đã có một cái kết đẹp.

“Cây táo nở hoa” tập cuối: Ngọc - Ngà - Châu - Báu trở nên giàu có - Ảnh 10.

Dư và Trúc thành đôi

Phim "Cây táo nở hoa" kết thúc viên mãn và nhà sản xuất thông báo sau tập cuối này sẽ tung ra loạt phim 8 tập có tên "Cây táo nở hoa – tập đặc biệt". Nội dung là tổng hợp những tình huống nổi bật của các tuyến nhân vật được yêu thích, cùng những khoảnh khắc hậu trường đáng giá và loạt chia sẻ thú vị của dàn diễn viên.

"Cây táo nở hoa – tập đặc biệt" sẽ được phát sóng vào 20 giờ thứ 2 đến thứ 4 hằng tuần trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie Giải trí.

Minh Khuê. Ảnh: Cắt màn hình