xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chân dung "chú hề Hải Sido" – "ông bụt sống" của các bệnh nhi ung thư

Thùy Trang

(NLĐO) - "Chú hề Sido" Lê Văn Hải, hơn 15 năm đồng hành với bệnh nhi ung thư, tuổi U50 vẫn độc thân, kiếm tiền để hỗ trợ bệnh nhi ung thư.

Chân dung chú hề Hải Sido – ông bụt sống của các bệnh nhi ung thư - Ảnh 1.

"Chú hề Sido" Lê Văn Hải

"Chú hề Sido" là một trong những từ khóa làm dậy sóng mạng xã hội thời gian gần đây. Ngoài cái tên "Chú hề Sido", "Anh Hải Sido", cư dân mạng còn gọi anh là "ông bụt sống" bởi cả thanh xuân, người đàn ông 48 tuổi này dành cho ước mong cả đời mình là hỗ trợ các bệnh nhi ung thư. Đó là anh Lê Văn Hải.

Anh Hải hiện đang sống tại một xóm trọ của các bệnh nhi ung thư trên địa bàn TP Thủ Đức, nơi tập trung các gia đình có con đang điều trị ung thư tại bệnh viện Ung Bướu TP HCM nhưng không đủ điều kiện kinh tế và sức khoẻ của các con không đảm bảo cho chặng đường xa về nhà. 

Anh Lê Văn Hải sinh ra không có cha, mẹ bại liệt nên cuộc sống tuổi thơ mưu sinh khá vất vả, phải tự bươn chải vươn lên nên rất đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn và mong muốn mang lại lợi ích cho xã hội. 

Vì vậy, anh Hải luôn nỗ lực làm tốt công việc MC, chú hề, hoạt náo viên để mang lại niềm vui giản đơn cho các bạn nhỏ. Đây cũng là công việc chính để anh kiếm tiền và dành gần toàn bộ số đó để hỗ trợ trang trải cho các bệnh nhi ung thư.  

Cơ duyên đưa anh Hải đến với các bệnh nhi ung thư khi anh gặp bạn Thanh Thuý - một bệnh nhân bị ung thư xương đã mất, nhưng luôn mong cầu niềm hạnh phúc đến cho người khác, đặc biệt là những em nhỏ có hoàn cảnh không may mắn giống mình. 

Câu chuyện và mong ước của Thanh Thuý đã thôi thúc và trao cho anh Hải một sứ mệnh tuyệt vời, sứ mệnh tiếp tục đồng hành và mang niềm vui đến cho các em. 

Chân dung chú hề Hải Sido – ông bụt sống của các bệnh nhi ung thư - Ảnh 3.

Anh dành cả thanh xuân của mình để đồng hành cùng các bé bệnh nhi ung thư

Anh Hải xúc động nhớ lại: "Đêm Trung thu đầu tiên đồng hành cùng Thuý đến thăm các bệnh nhi ung thư, lúc đó Thuý bệnh nặng lắm rồi nằm trên băng ca mà nhìn các bé bệnh nhi vui chơi. Thậm chí, Thuý còn vạch ra kế hoạch sẵn là Noel sắp tới sẽ làm gì cho các bé, mình đã đồng ý đồng hành cùng Thuý vào thời điểm đó nhưng rất tiếc là khoảng tuần sau Thuý đã mất rồi. Nên mình và một bên báo đã tiếp nhận ước mơ của Thuý và đồng hành cùng bệnh nhi ung thư đến tận bây giờ".   

Suốt bao nhiêu năm đồng hành cùng các bệnh nhi, anh Hải luôn nỗ lực tìm kiếm, kết nối với nhiều mạnh thường quân để hỗ trợ chạy chữa cho các bệnh nhi ở đây. Bản thân anh luôn dành sự đồng cảm lớn đến các bậc cha mẹ không quản ngại khó khăn để đồng hành cùng con. 

Anh chia sẻ: "Không có gì đau đớn bằng việc mình chăm con, thương con, lo cho con mà biết 5 ngày nữa con sẽ mất. Vì vậy, mình rất yêu quý các cha mẹ dành hết tâm huyết để yêu thương con".

Chân dung chú hề Hải Sido – ông bụt sống của các bệnh nhi ung thư - Ảnh 4.

U50, anh vẫn độc thân và hạnh phúc với lựa chọn của đời mình

Luôn nỗ lực chăm lo về tinh thần và cố gắng vận động tiền của để chạy chữa cho các em nên anh Hải luôn được các em nhỏ lẫn phụ huynh yêu quý, ưu ái gọi anh là "ông bụt sống". 

Anh kể, một bệnh nhi ung thư xin anh một ước nguyện: "Con ước ông hề làm ba của con". "Lần đầu tiên một bệnh nhi có một mong muốn mà mình không ngờ đến. Ngày nào bé cũng gọi điện trò chuyện với mình và chỉ mình nói bé mới nghe thôi, nên bé có gì là ba bé nhờ mình khuyên bảo" - anh Hải kể. Và chính những điều đó làm cho cuộc sống của anh thêm phần ý nghĩa.

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo