Tối 4-1, Trúc Nhân bất ngờ trở lại với MV "Có ánh nắng trên làn tóc mây" - một dự án âm nhạc cộng đồng hướng về các bệnh nhân ung thư.
Đây là sản phẩm âm nhạc kết hợp giữa Trúc Nhân và Bệnh viện K cùng Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng.  

Dự án góp phần lan toả thông điệp cho chiến dịch "Tóc cho bệnh nhân ung thư", kêu gọi hiến tặng tóc với mong muốn có thể cải thiện chất lượng sống cũng như động viên tinh thần những "chiến binh nữ" trên hành trình chiến đấu vì sự sống.  

MV được thực hiện đơn giản, đan xen giữa hình ảnh Trúc Nhân trong phòng thu và đặc biệt là một loạt khoảnh khắc đong đầy niềm hạnh phúc lẫn xúc động về hành trình cho và nhận những "sợi tóc" - "sợi tình": 
Đôi mắt lấp lánh niềm vui khi sẻ chia mái tóc - hay còn gọi là "gốc" con người. Những giọt nước mắt xúc động của các "chiến binh nữ" khi được tiếp thêm sức mạnh từ một mái tóc chan chứa tình yêu thương.

Ca sĩ Trúc Nhân kêu gọi khán giả tặng tóc cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 1.

Trúc Nhân mở đầu năm mới bằng dự án cộng đồng ý nghĩa

"Bao nhiêu sợi tóc, bấy nhiêu sợi tình" - mái tóc được "san chia" chính là món quà tiếp thêm tinh thần, nghị lực cho những bệnh nhân trên hành trình đương đầu với bệnh tật. 

Chia sẻ về dự án, Trúc Nhân xúc động tâm sự về những người bạn của nam ca sĩ cũng đang bước vào hành trình chiến đấu với ung thư. “Chính bởi tinh thần lạc quan và nụ cười luôn "thường trực" trên môi của người bạn ấy, nên "dù biết mái tóc bạn ấy không phải là thật, nhưng vì nguồn năng lượng tích cực dồi dào trong bạn ấy cùng một sắc diện rất tươi vui khiến tôi vừa xúc động, vừa khâm phục vô cùng!" - Trúc Nhân bày tỏ.

Ca sĩ Trúc Nhân kêu gọi khán giả tặng tóc cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 2.
Ca sĩ Trúc Nhân kêu gọi khán giả tặng tóc cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 3.
Ca sĩ Trúc Nhân kêu gọi khán giả tặng tóc cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 4.
Ca sĩ Trúc Nhân kêu gọi khán giả tặng tóc cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 5.

Dự án nhận được nhiều sự hưởng ứng

Mở đầu năm 2023 với một dự án âm nhạc bất ngờ nhưng đầy ý nghĩa, Trúc Nhân đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Trúc Nhân khẳng định: "Việc truyền cảm hứng và mang lời ca tiếng hát của mình giúp đỡ nhiều số phận trong cuộc sống, không thể chờ đợi và lên kế hoạch quá lâu". 

Có ánh nắng trên làn tóc mây- Trúc Nhân

Thùy Trang