Sở Cảnh sát thành phố Seoul (Hàn Quốc) ngày 9-6 công bố người đàn ông tên Kim Young Joon, 29 tuổi, đã vi phạm Đạo luật Bảo vệ tình dục trẻ em và vị thành niên, Đạo luật trừng phạt bạo lực tình dục và Đạo luật phúc lợi trẻ em.

Chân dung tội phạm tình dục có thủ đoạn tương tự “phòng chat sex” - Ảnh 1.

Nghi phạm Kim Young Joon, 29 tuổi

Kim Young Joon đã lén ghi hình và phát tán các đoạn video khiêu dâm trong lúc thực hiện các cuộc gọi video với 1.300 người đàn ông từ tháng 11-2013 đến tháng 6-2021.

Gã đăng ảnh một phụ nữ làm ảnh đại diện trên một ứng dụng hẹn hò trực tuyến. Sau đó, khi "cá mắc câu", gã dụ những người đàn ông có ý định hẹn hò với mình thực hiện một cuộc gọi video qua các ứng dụng trò chuyện như Kakaotalk hoặc Skype. Gã bí mật thu lại toàn bộ cuộc gọi.

Trong các cuộc gọi video, gã dùng chương trình biến đổi giọng nói giống phụ nữ và chỉ để lộ phần miệng khi kết thúc cuộc gọi. Không chỉ vậy, gã còn dụ dỗ 7 trẻ vị thành niên lần lượt đến nơi ở, nhà nghỉ để thực hiện các hoạt động tình dục. Cảnh sát phát hiện ra rằng gã có hơn 45.000 video khiêu dâm nữ gồm cả những video được quay bất hợp pháp.

Chân dung tội phạm tình dục có thủ đoạn tương tự “phòng chat sex” - Ảnh 2.

Tội phạm tình dục công nghệ đang gây sốc với công chúng vì nhiều thủ đoạn tinh vi

Cảnh sát cho rằng các tội ác của Kim Young Joon là nghiêm trọng vì nó bao gồm các hành động sản xuất và phân phối video lạm dụng tình dục của 29 trẻ em nam và thanh thiếu niên với nhiều nguy cơ tái phạm tội. Vì thế, một lệnh bắt giữ đã được ban hành.

"Tội phạm tình dục kỹ thuật số cũng có thể nhắm đến đối tượng nam giới. Chúng tôi sẽ điều tra kỹ lưỡng để xóa bỏ những đối tượng tội phạm tình dục kỹ thuật số như thế" - phía cảnh sát cho biết.

Nghi phạm Kim Young Joon có thủ đoạn tương tự cách mà "phòng chat thứ N" hay còn gọi là "phòng chat sex" đã thực hiện. Chúng cũng tìm cách lén đánh cắp thông tin cá nhân, hình ảnh riêng tư của nạn nhân để buộc nạn nhân quay clip sex. Sau đó, các đối tượng phân phối những video clip đó trên các nhóm chat có thu phí thành viên để trục lợi. "Phòng chat sex" từng là bê bối lớn ở Hàn Quốc.

Minh Khuê (Theo Allkpop, Soompi)