Moon được cho là người cầm đầu, điều hành các phòng chat sex từ những ngày đầu cho đến tháng 6-2019 thì rút lui đột ngột.

Lộ diện kẻ khởi xướng phòng chat sex - Ảnh 1.

"God God" - nghi phạm khởi xướng chuỗi "phòng chat sex"

Lộ diện kẻ khởi xướng phòng chat sex - Ảnh 2.

Nghi phạm bị lộ diện nhân dạng

"God God" lộ diện nhân dạng thật trong lúc được cảnh sát chuyển đi thẩm vấn. Từ chối trả lời nhiều câu hỏi của báo chí nhưng khi được hỏi: "Có thừa nhận phạm tội hay không?" thì "God God" trả lời "có". Nghi phạm này còn lặp lại 2 lần lời xin lỗi.

"Phòng chat thứ N" là chuỗi phòng chat sex trên nền tảng mạng Telegram. Nó được vận hành như một câu lạc bộ trả phí để xem ảnh, video khiêu dâm, bạo lực tình dục.

Cảnh sát Hàn Quốc phát hiện có 260.000 thành viên trong "phòng chat thứ N" với ít nhất 74 nạn nhân, trong đó 16 người tuổi vị thành niên. Những kẻ điều hành phòng chat cùng đồng bọn chiếm đoạt thông tin cá nhân rồi dùng chúng khống chế, ép buộc nạn nhân thực hiện việc quay các video clip trên.

Lộ diện kẻ khởi xướng phòng chat sex - Ảnh 3.

Nghi phạm xin lỗi nạn nhân

Lộ diện kẻ khởi xướng phòng chat sex - Ảnh 4.

Hàn Quốc đang ở giai đoạn giãn cách xã hội chống Covid-19 nên buộc mang khẩu trang nơi công cộng

Cảnh sát điều tra truy tìm "God God" trong suốt 10 tháng, sau khi nghi phạm này thừa nhận mình chính là "God God" thì chính thức bắt giữ, thẩm vấn điều tra.

Nhà chức trách trước đó đã bắt bộ ba quyền lực của "phòng chat thứ N" gồm: Cho Joo-bin, Kang Hun, Lee Won-ho. Cho Joo-bin bị truy tố do khống chế, bắt các nạn nhân cung cấp video tình dục cho phòng chat bất hợp pháp của mình. Ngoài ra, cảnh sát cũng bắt hơn 120 người liên quan đến vụ bê bối này.

M.Khuê (Theo Soompi, Allkpop, Osen)